Gia đình

Truyền thông hưởng ứng Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11 và Tháng hành động vì bình đẳng giới và Phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018

02/11/2018 02:33

Ngày 01 tháng 8 năm 2018, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới Thành phố đã ban hành Văn bản về hướng dẫn triển khai thực hiện Tháng hành động vì bình đẳng giới và Phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 (Số 07/CV-BVSTBPN&BĐG).

Theo đó, Tháng hành động vì bình đẳng giới và Phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 có chủ đề: “Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”, thời gian thực hiện là từ ngày 15 tháng 11 năm 2015 đến ngày 15 tháng 12 năm 2018. Các khẩu hiệu, thông điệp truyền thông hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và Phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018:

• Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới giới và Phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018.
  • Hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với nữ giới 25 tháng 11 năm 2018.
  • Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với nữ giới và trẻ em gái.
  • Chủ động phòng ngừa và ứng phó bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.
  • Châm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương.
  • Cùng nhau chống lại hành vi xâm hại, vì nạn nhân cũng có thể là người thân của chúng ta.
  • Hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
  • Hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
  • Hãy hành động để chấm dứt bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
  • Im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân và nạn nhân bị xâm hại.
  • Xâm hại phụ nữ và trẻ em là tội ác nghiêm trọng.
  • Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
  • Phụ nữ và trẻ em hãy dũng cảm lên tiếng khi bị bạo lực hoặc bị xâm hại.
  • Hãy lên tiếng khi bị bạo lực. Mọi người sẽ giúp bạn!

Các cơ quan, tổ chức căn cứ tình hình, đặc điểm, điều kiện cụ thể tổ chức các hoạt động truyền thông về ý nghĩa, lịch sử của Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11 và chủ đề truyền thông Tháng hành động vì bình đẳng giới và Phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới đến cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, người lao động qua những hình thức như: Tổ chức mít ting; Biễu diễn nghệ thuật; Diễn đàn đối thoại; Hội thảo, Tọa đàm, Hội thi tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới, gia đình và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Đồng thời, tuyên truyền trên các phương tiện đại chúng tại đợn vị và địa phương với các hình thức như: Thắp sáng đèn bằng màu cam; panô; áp phích; băng rôn... và truyền thông trên hệ thống đài phát thanh xã, phường, thị trấn.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11 và Tháng hành động vì bình đẳng giới và Phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018, mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội cần lên tiếng đấu tranh xóa bỏ bạo lực gia đình, xóa bỏ bất bình đẳng giới, nâng cao hiểu biết và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới để xây dựng “cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em”.

Thùy Linh