Tin Hoạt động

Trung tâm Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp “Bồi dưỡng kiến thức tổ chức Lễ hội và Sự kiện” năm 2017

31/03/2017 04:24

Lớp “Bồi dưỡng kiến thức tổ chức Lễ hội và Sự kiện” năm 2017 được Trung tâm Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức từ ngày 13/3/2017 đến ngày 24/3/2017. Nhằm bồi dưỡng và trang bị kiến thức, kỹ năng trong công tác tổ chức các Lễ hội và Sự kiện; cũng như tạo điều kiện giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho đội ngũ cán bộ nghiệp vụ tại cơ sở.

Các giảng viên tham gia giảng dạy là nghệ sĩ ưu tú, đạo diễn… có nhiều kinh nghiệm đã truyền đạt cho học viên những kỹ năng cũng như kinh nghiệm trong 8 chuyên đề gồm: Giới thiệu tổng quan về các loại hình Lễ hội và sự kiện tại Việt Nam; Quy trình cơ bản tổ chức cho một Lễ hội, sự kiện; Phương pháp xây dựng kế hoạch và viết kịch bản chương trình Lễ hội và sự kiện; Các kỹ năng cần thiết đối với người tổ chức Lễ hội, sự kiện; Xử lý âm nhạc trong tổ chức Lễ hội, sự kiện; Triển khai kế hoạch thực hiện chương trình Lễ hội, sự kiện; Kỹ năng tổ chức một số Hội thi và trò chơi dân gian tiêu biểu vùng miền trong lễ hội và Ngày Tết cổ truyền Việt Nam và một buổi chia sẻ kinh nghiệm tổ chức các Lễ hội, sự kiện tại TP.HCM và khu vực.

Gần 200 học viên tham gia lớp Bồi dưỡng là cán bộ nghiệp vụ các Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Văn hóa Thể thao; Nhà Văn hóa Lao động các quận/huyện; Nhà Văn hóa thể thao các phường/xã/thị trấn trên địa bàn TP.HCM. Căn cứ kết quả bài thu hoạch và thời gian tham gia các chuyên đề, Trung tâm Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đã cấp giấy chứng nhận cho 163 học viên đã hoàn thành tốt chương trình “Bồi dưỡng kiến thức tổ chức Lễ hội và Sự kiện” năm 2017 trong buổi lễ bế giảng chiều ngày 24/3/2017 tại Trung tâm Văn hóa thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm Văn hoá Thành phố