Lễ hội - Sự kiện

Triển lãm ảnh kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/929145 - 2/9/2020)

27/08/2020 02:11

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/929145 - 2/9/2020), sáng ngày 26 tháng 8, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh "Tinh thần cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 bất diệt", đồng thời khánh thành công viên Lam Sơn (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Huỳnh Thanh Nhân, Thành Ủy viên, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao;... cùng lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể và nhân dân thành phố tham dự.

Triển lãm ảnh đã trưng bày 100 tác phẩm giới thiệu khái quát hoàn cảnh lịch sử và các phong trào đấu tranh cách mạng của quân và dân ta diễn ra liên tục từ sau ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1930 với đỉnh cao là cuộc Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tiếp đó, cùng với Trung ương Đảng, Chính phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo toàn dân, toàn quân ta tiến hành thắng lợi hai cuộc kháng chiến vĩ đại chống kẻ thù xâm lược, giành độc lập dân tộc.

Tại đường Đồng Khởi, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh cũng trưng bày triển lãm với chủ đề “Rạng rỡ non sông Việt Nam” gồm 50 ảnh và “Thành phố Hồ Chí Minh cùng cả nước vươn tới tương lai” gồm 70 ảnh.

Cũng trong buổi lễ, công trình công viên Lam Sơn được chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng.

Đỗ Thị Vân