Lễ hội - Sự kiện

Triển lãm ảnh kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

20/08/2018 05:22

Sáng ngày 17/8/2018, Ban Tổ chức Kỷ niệm các ngày Lễ lớn Thành phố đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh kỷ niệm 130 năm ngày Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Đến dự khai mạc triển lãm có đồng chí  Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Thị Thu, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, cùng lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể và đông đảo người dân Thành phố.

Với 270 hình ảnh và 1 bảng trích tóm tắt tại 04 địa điểm. Tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, triển lãm với chủ đề “Chủ tịch Tôn Đức Thắng – Người con ưu tú của dân tộc Việt Nam” giới thiệu khái quát về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng – một tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng: Cần, kiệm, liêm, chính, sống giản dị, kiêm tốn, gần gũi đồng chí, đồng bào, nói đi đôi với làm, suốt đời hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Với những cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp cách mạng, đất nước và tinh thần quốc tế trong sáng, Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã được tặng thưởng nhiều Huân chương, giải thưởng cao quý như: Huân chương Sao vàng, Giải thưởng Lênin “Vì hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc”…Để tưởng nhớ và tỏ lòng thành kính, tri ân Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, nhiều địa phương và Thành phố Hồ Chí Minh đã xây dựng các đền thờ, nhà tưởng niệm, khu lưu niệm, bảo tàng, đặt tên trường Đại học, tổ chức giải thưởng cho công nhân lao động mang tên Tôn Đức Thắng. Đặc biệt, bộ ảnh có những hình ảnh sưu tầm từ Khu Lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Di tích quốc gia, đặc biệt tại quê nhà Bác Tôn ở xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang và Bảo tàng Tôn Đức Thắng Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đường Đồng Khởi (phía trước Sở Văn hóa và Thể thao) và Cung Văn hóa lao động, triển lãm với chủ đề “ Chủ tịch Tôn Đức Thắng với phong trào công nhân Việt Nam” giới thiệu những đóng góp to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đối với giai cấp công nhân và phong trào cách mạng của công nhân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Từ một công nhân yêu nước, Tôn Đức Thắng đã trở thành người cộng sản kiên cường, chiến sĩ tiên phong của giai cấp công nhân. Noi gương Chủ tịch Tôn Đức Thắng, lực lượng công nhân lao động của Thành phố Hồ Chí Minh luôn năng động, sáng tạo, tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, cống hiến sức mình và các lĩnh vực tri thức, nghiên cứu khoa học, chủ động tiếp cận, ứng dụng khoa học, kỹ thuật hiện đại… nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội Thành phố và đất nước.

Khu vực đường Đồng Khởi (đối diện Công viên Chi Lăng) trưng bày hình ảnh với chủ đề “ Chủ tịch Tôn Đức Thắng biếu tượng của đại đoàn kết toàn dân tộc” phản ánh tấm gương Chủ tịch Tôn Đức Thắng – Người tiêu biếu nhất cho chính sách đại đoàn kết của Đảng và Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Trong suất cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, cũng như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Tôn Đức Thắng luôn quan tâm chăm lo, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết với các nước anh em, bạn bè quốc tế, vì mục tiêu độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và chủ nghĩa xã hội vì hòa bình thế giới, được đồng bào, đồng chí cả nước và bầu bạn năm châu tin cậy, mến phục.

Đỗ Thị Vân - Ảnh: Trí Năng