Tuyên truyền cổ động - Triển lãm

Triển lãm “Đối mặt”

24/02/2009 09:28

Triển lãm sẽ giới thiệu 90 bức ảnh màu, đen trắng của 16 người khuyết tật ở tỉnh Thanh Hóa cùng 3 đoạn phim phóng sự.

Đây là kết quả chọn lọc từ dự án nhiếp ảnh do Tổ chức Hỗ trợ Phát triển Đức xây dựng và tiến hành, được bắt đầu từ mùa hè năm 2008.

Tác giả của những bức ảnh thuộc Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi tỉnh Thanh Hóa. Họ được xác định nhu cầu học hỏi kỹ năng sáng tạo mới, thông qua các bức ảnh tự chụp để thể hiện bản thân và quan điểm của mình trước công chúng.

Sau hơn 5 tháng tập huấn, 16 học viên đã được phát 8 máy ảnh kỹ thuật số và họ đã chụp được hơn 8000 bức ảnh về đời sống tại cộng đồng.

Với triển lãm này, hy vọng sẽ giúp công chúng có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống và những thách thức mà họ đang phải đối mặt.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 2/3/2009.

(ĐCSVN)