Lễ hội - Sự kiện

TPHCM Long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

06/06/2011 02:59
Hòa trong không khí sôi nổi chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XIII; đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016 vừa thành công tốt đẹp; Sáng ngày 5/6/201, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2011)  tại bến cảng Nhà Rồng. Đến dự lễ kỷ niệm có ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; ông Phan Văn Khải, nguyên Thủ tướng Chính phủ; ông Lê Thanh Hải, Bí thư Thành ủy TPHCM; ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP và hơn 400 đại biểu đại diện cho các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân thành phố.

Cách đây 100 năm, tại Bến cảng Sài Gòn người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã ra đi tìm đường cứu nước khi vừa tròn 21 tuổi. Suốt 30 năm bôn ba khắp thế giới, Người tìm ra con đường cứu nước, cứu dân; về nước, Người trực tiếp lãnh đạo hai cuộc kháng chiến oanh liệt và anh hùng của Dân tộc ta.

Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, Người đã sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Tự hào về Đảng quang vinh, về Bác Hồ vĩ đại, mỗi người dân Việt Nam dù ở trong nước hay định cư ở nước ngoài càng đoàn kết và thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện đi theo Đảng đẩy mạnh toàn diện sự nghiệp đổi mới tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước tiến lên Chủ nghĩa Xã hội.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải khẳng định: Tự hào là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi đầu cuộc hành trình tìm đướng cứu nước và là Thành phố được vinh dự mang tên Người, Đảng bộ và nhân dân TP luôn tâm niệm và vững bước trên con đường Người đã chọn. Trong mỗi tấm lòng của người dân Sài Gòn- Gia Định-TPHCM luôn có Bác Hồ kính yêu. Kiên định độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, tăng cường đoàn kết, Thành phố nhất định mãi mãi xứng đáng là Thành phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Thành phố Anh hùng.

Một số hình ảnh buổi lễ kỷ niệm

hợp xướng "Dấu chân phía trước"

Bông sen trăm cánh