Các bộ môn

TP. HỒ CHÍ MINH: TẬP HUẤN ĐỘI NGŨ CÁN BỘ Y TẾ PHỤC VỤ HLV, VĐV THAM DỰ ĐẠI HỘI TDTT TOÀN QUỐC LẦN THỨ IX NĂM 2022

25/11/2022 12:54

Sáng nay 16/11/2022 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TP.HCM, Tiểu ban y tế Đoàn TP.HCM đã tổ chức tập huấn công tác y tế  cho đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên tham gia phục vụ y tế cho Đoàn thể thao TP.HCM tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần IX – 2022 diễn ra từ ngày 20/11 đến 21/12/2022.

Tiểu ban Y tế phục vụ Đoàn thể thao Thành phố tham dự Đại hội thể thao toàn quốc lần này gồm 22 y bác sĩ, nhân viên y tế thường trực chăm sóc sức khỏe, xử trí chấn thương, y tế dự phòng tại 2 địa điểm thi chính là Quảng Ninh và Hà Nội, ngoài ra các nhân viên y tế cũng theo sát phục vụ y tế cho các đội tuyển thi đấu ở các tỉnh, thành lân cận khu vực phía Bắc.

Buổi tập huấn được BS. Trần Quang Trình (Phó trưởng tiểu ban Y tế - Phụ trách Y học Thể thao Trung tâm HL&TĐ TDTT TP.HCM) hướng dẫn tập trung vào các nội dung xử trí lâm sàng, sơ cứu chấn thương, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống Doping và đặc biệt là phương pháp Taping (băng dán)...

Đoàn Thể thao TP.HCM tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần IX-2022 với hơn 1.500 người (gồm 300 cán bộ, trọng tài, huấn luyện viên và 1200 VĐV) tham gia thi đấu 43 môn thể thao tại Quảng Ninh, Hà Nội, Đà Nẵng và một số tỉnh phía Bắc. Ở thời điểm tham gia thi đấu rơi vào lập đông giá lạnh, dự phòng phát sinh nhiều bệnh liên quan hô hấp, tiêu hoá... Tiểu ban Y tế ngoài việc tập huấn kỹ lưỡng cho đội ngũ các bộ y tế cũng đã phát hành Cẩm nang hướng dẫn y tế dự phòng cho Đoàn Thể thao TP.HCM và Sổ tay chăm sóc sức khoẻ dành cho VĐV.

Thúy Hồng