Lễ hội - Sự kiện

TP HCM tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 63 ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2010)

27/06/2010 10:20

Sáng nay 27/7/2010, TP HCM đã tổ chức Lễ kỷ niệm lần thứ 63 ngày thương binh liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2010) với nhiều nội dung hoạt động phong phú.

Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, do Thành ủy, HĐND TP, UBND TP, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP tổ chức, gồm 2 đoàn. Đoàn 1 viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, Nghĩa trang TP (Lạc Cảnh), quận 9.Đoàn 2 viếng  Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi, Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi).

Lễ Kỷ niệm, do Thành ủy, HĐND TP, UBND TP, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP tổ chức, lúc 7g30 ngày 27-7-2010, tại Đền Bến Nọc (Đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú, quận 9).
Tham dự buổi lễ có các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, các đồng chí Lão thành Cách Mạng, các đồng chí Lãnh đạo thành phố, đại diện các sở ngành, quận huyện, đoàn thể, nhân sĩ trí thức tôn giáo, các cơ quan báo đài trên địa bàn thành phố....

Một số hình ảnh Lễ kỷ niệm tại Đền Bến Nọc quận 9 (Ảnh:Quang Minh)

Ngoài ra còn có các hoạt động khác như: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức các đoàn thăm viếng gia đình chính sách. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo các đơn vị nghệ thuật trực thuộc tổ chức biểu diễn phục vụ tại các quận - huyện, vùng sâu và các vùng căn cứ cũ. Thành Đoàn phối hợp với các đơn vị liên quan, chính quyền địa phương tổ chức chương trình văn nghệ và các hoạt động chăm lo nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ tại Khu công nghiệp Lê Minh Xuân, Khu công nghiệp Tân Thới Hiệp, Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi, Khu công nghiệp Cát Lái, Khu công nghiệp Tân Tạo, Khu công nghiệp Hiệp Phước. Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật tại Đền Bến Nọc vào đêm 27- 7 -2010.
Các cơ quan, đơn vị, quận - huyện tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại địa điểm, di tích lịch sử trên địa bàn (Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP, Tượng đài Bác Hồ trước trụ sở UBND TP, Tượng đài Liệt sĩ Trần Văn Ơn, Tượng đài Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi, Công viên Lê Thị Riêng…).

Thanh Tuấn