Lễ hội - Sự kiện

TP.HCM: Tăng điểm bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2017

13/12/2016 09:13

(Tổ Quốc) - So với việc đón giao thừa của năm trước, Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, TP.HCM tăng thêm 3 điểm bắn pháo hoa tầm thấp trên địa bàn.

TP.HCM sẽ bắn pháo hoa tầm cao tại 1 điểm và 6 điểm tầm thấp trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Bà Nguyễn Thị Thu - Phó chủ tịch UBND TP.HCM, vừa có văn bản chỉ đạo các sở ngành, đơn vị liên quan về việc tổ chức bắn pháo hoa đón chào năm mới Tết Dương lịch và đón giao thừa Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Theo đó, dịp Tết Dương lịch, thành phố sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, quận 2) và bắn pháo hoa tầm thấp tại Công viên văn hóa Đầm Sen (phường 3, quận 11).

Đón giao thừa Tết Nguyên đán Đinh Dậu, thành phố sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 7 điểm, trong đó 1 điểm tầm cao tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (phường Thủ Thiêm, quận 2) và 6 điểm tầm thấp, tại: Công viên lịch sử - Văn hóa dân tộc (phường Long Bình, quận 9), Công viên văn hóa Đầm Sen (phường 3, quận 11), Khu địa đạo Củ Chi (xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi), Khu di tích lịch sử Láng Le - Bàu Cò (xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh), Quảng trường Rừng Sác (Thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ) và Khu tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn).

Thời gian bắn pháo hoa trong dịp tết dương lịch và nguyên đán diễn ra 15 phút kể từ thời điểm giao thừa.

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và tạo điều kiện tốt nhất cho người dân xem pháo hoa, bà Nguyễn Thị Thu yêu cầu lãnh đạo các sở ngành, UBND quận/huyện, các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện triển khai chương trình.

Gia Thanh
toquoc.vn