Gia đình

Tổng kết và trao giải cuộc thi “Viết về tấm gương điển hình trong phòng, chống bạo lực gia đình”

30/12/2016 03:42

Sáng ngày 30 tháng 12 năm 2016, tại Hà Nội Ban tổ chức cuộc thi “Viết về tấm gương điển hình trong phòng, chống bạo lực gia đình” đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cho 10 tác giả, tác phẩm đạt giải thưởng trong cuộc thi. Cuộc thi được phát động từ ngày 01/6/2016 đến hết ngày 10/11/2016 nhằm phát hiện và biểu dương kịp thời những cá nhân có đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống bạo lực gia đình từ đó đẩy mạnh sự tham gia của các tổ chức, cá nhân trong phòng, chống bạo lực gia đình.

Sau hơn 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 8.000 tác phẩm từ các tác giả chuyên và không chuyên trong và ngoài ngành. Các tác phẩm dự thi đa phần có chất lượng tốt, chân thực nhằm tôn vinh những cá nhân không ngại khó khăn, nguy hiểm can thiệp vụ việc bạo lực gia đình, bảo vệ nạn nhân bạo lực gia đình, bảo vệ tài sản của nhà nước và nhân dân trong phòng, chống bạo lực gia đình.

Sau hai vòng chấm sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã quyết định trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các tác giả có nội dung bài viết xuất sắc nhất. Cụ thể như sau:

Giải thưởng

Tác phẩm

Giải Nhất

Nông Thị Hậu

Huyền thoại người phụ nữ mang tên một dòng sông

Trường THPT Lục Ngạn số 3, tỉnh Bắc Giang.

Giải Nhì

Bríu Quý

Bài dự thi

Trường THPT Quang Trung, tỉnh Quảng Nam.

Lê Thị Hương Giang

Câu chuyện làm hoà giải viên của mẹ chồng tôi

Trường THCS Tân Lập, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Giải Ba

Nguyễn Thị Hường

Gia đình thứ hai

Trường THCS Lý Tự Trọng – Krong  Nô – Đắc Nông.

Hoàng Thị Mai Hương

Không để giọt nước tràn ly

Chi cục Dân số kế hoạch hoá gia đình tỉnh Cao Bằng.

Vũ Ngọc Đạt

Người phụ nữ gắn bó 15 năm với công tác phòng, chống bạo lực gia đình

Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ninh.

Giải Khuyến khích

Nguyễn Thị Hậu

Bài dự thi

Trường THCS thị trấn Ba Sao – Kim Bảng – Hà Nam.

Lê Thị Ngọc Bích

Cột thu lôi thầm lặng

Trường THPT Lý Thường Kiệt – Kim Bảng – Hà Nam.

Ngô Đức Hùng

Người cựu chiến binh chiến đấu trong thời bình

Khoa Công tác Đảng, Công tác Chính trị, Trường Sĩ quan Lục quân 1, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội.

Lê Thị Thu Nguyệt

Bài dự thi

Phòng Văn hoá và Thông tin Quận 6, số 107 Cao Văn Lầu, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thanh Lý - Phòng VHGĐ