Lễ hội - Sự kiện

Tổng kết 200 ngày thi đua và phát động Giải thưởng sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh lần 2

01/10/2020 11:15

Sáng ngày 30 tháng 9 năm 2020, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua 200 ngày chào mừng đại hội đảng bộ cấp quận, huyện và Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và phát động Giải thưởng Sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh lần 2 – năm 2020.

Đến tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố... cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, dân tộc, lực lượng vũ trang, tổng công ty, doanh nghiệp, các quận, huyện, đơn vị và các tập thể, cá nhân được khen thưởng đã đến tham dự.

Báo cáo tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố cho biết việc phát động đợt thi đua 200 ngày được tổ chức qua 3 đợt thi đua; có 1.092 công trình, dự án đăng ký thi đua với 10 nội dung. Trong 8 tháng đầu năm 2020, Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt được một số kết quả tiêu biểu như: giải ngân vốn đầu tư công gấp 2,35 lần sso với cùng kỳ năm trước, kim ngạch xuất khẩu đạt 25 tỷ USD (tăng 5,4% so với cùng kỳ năm trước). Các công trình, dự án được triển khai có hiệu quả, đúng tiến độ như: Đề án thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị, Đề án thành lập Thành phố Thủ Đức, Dự án tuyến Metro số 1….Qua các đợt phát động thi đua đã có 893 công trình, dự án hoàn thành tiến độ thời gian đăng ký (đạt gần 82%); 317 phường, xã, thị trấn được công nhận đạt tiêu chí “Sạch, không xả rác ra đường và kênh rạch” (đạt 98,44%). Tại buổi lễ, Ủy ban nhân dân Thành phố trao bằng khen tặng 56 tập thể và 8 cá nhân tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh đã đánh giá cao kết quả mà thành phố đã đạt được trong đợt thi đua, nhất là trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố chính thức phát động Giải thưởng sáng tạo Thành phố lần thứ 2 năm 2021. Đây là giải thưởng cao quý của thành phố được xét tặng 2 năm một lần cho các lĩnh vực như: phát triển kinh tế, quốc phòng an ninh, quản lý nhà nước, truyền thông, văn học nghệ thuật, khoa học và khởi nghiệp sáng tạo. Lễ công bố và trao giải thưởng sẽ được tổ chức nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-2021).

Đỗ Thị Vân