Văn hóa

Toạ đàm “Bữa ăn gia đình và vấn nạn thực phẩm bẩn”

21/12/2016 04:28

Nhằm góp phần trong việc bảo vệ môi trường sống, sức khoẻ của người dân nói chung, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ đã tổ chức Toạ đàm “Bữa ăn gia đình và vấn nạn thực phẩm bẩn” vào ngày 20 tháng 12 năm 2016.

Bữa cơm gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi sống nguồn nhân lực, thắp lửa yêu thương, giữ gìn hạnh phúc gia đình; giáo dục, gắn kết các thành viên trong gia đình, dòng họ, bè bạn và cộng đồng. Thế nhưng, hơn lúc nào hết, những người mẹ, người vợ - người giữ vai trò chính trong thực hiện các bữa cơm gia đình đang phải đối mặt với vấn nạn thực phẩm bẩn. Tỷ lệ ung thư ở người Việt Nam ngày càng gia tăng và gia tăng đến mức báo động chắc chắn có sự tác động rất lớn từ vấn nạn ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn...Buổi toạ đàm đã cung cấp, chia sẻ các thông tin về thực trạng thực phẩm hiện nay để từ đó có giải pháp lựa chọn nguồn thực phẩm an toàn cho gia đình và người thân.

Buổi Toạ đàm với sự góp mặt của đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành thành phố, các nhà khoa học, các chuyên gia….Đặc biệt, có sự tham gia, phối hợp của Ban tổ chức “Phiên chợ xanh - Tử tế”, các doanh nghiệp nhằm giới thiệu và cung cấp một số mặt hàng thực phẩm sạch.

Thanh Lý
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 6124435