Gia đình

Tổ chức tuyên truyền Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam năm 2017

04/05/2017 08:37

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành văn bản số 1970/BVHTTDL-GĐ ngày 28 tháng 4 năm 2017 hướng dẫn tổ chức các hoạt động truyền thông nhân Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam 28 tháng 6 năm 2017 như sau:

1. Phát động/ hưởng ứng Chiến dịch truyền thông trong Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình

Các cơ quan Trung ương thực hiện theo Công văn số 522/BVHTTDL-GĐ ngày 16 tháng 02 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi các cơ quan Trung ương về việc triển khai nhiệm vụ phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017.

Các địa phương thực hiện theo Hướng dẫn số 426/BVHTTDL-GĐ ngày 13 tháng 02 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai nhiệm vụ phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017.

2. Tổ chức kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

a) Chủ đề: Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương"

Tiếp tục nêu cao và khẳng định ý nghĩa của bữa cơm gia đình:

- Khẳng định tầm quan trọng của chủ đề bữa cơm gia đình trong gắn kết các thành viên gia đình, xây dựng mối quan hệ bền chặt và nâng cao hạnh phúc gia đình.

- Giáo dục cho các thành viên trong gia đình nhận thức được giá trị của những giây phút sum họp bên bữa cơm gia đình từ đó giáo dục trách nhiệm của mỗi thành viên trong xây dựng gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

- Bữa cơm là thành quả lao động của các thành viên trong gia đình, là nơi trao truyền những kinh nghiệm giáo dục, đạo đức, lối sống trong gia đình. Thể hiện sự quan tâm, chia sẻ và gắn kết tình cảm giữa các thành viên để cùng nhau xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc.

b) Các thông điệp truyền thông Ngày Gia đình Việt Nam:

- Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

- Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương.

- Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

- Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ đạo đức, lối sống trong gia đình.

- Xây dựng môi trường gia đình - cộng đồng - xã hội an toàn, lành mạnh.

- Hạnh phúc Gia đình: Yêu thương và Chia sẻ.

3. Thời gian:

Từ ngày 01/6 đến hết ngày 30/6/2017. Trong đó, phát động Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương trên toàn quốc vào đúng Ngày Gia đình Việt Nam trong khung giờ từ 17h - 19h (Thứ Tư - 28/6/2017).

Các hoạt động nhằm thực hiện Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg ngày 04 tháng 5 năm 2001 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Gia đình Việt Nam và Quyết định 363/QĐ-TTg ngày 08 tháng 3 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình.

Thanh Lý