Thông báo

Tổ chức Cuộc thi sáng tác ảnh thời sự - nghệ thuật chủ đề “ Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Thành phố Hồ Chí Minh”

17/04/2023 04:15

Căn cứ Kế hoạch số 1559/KH-SVHTT ngày 06/4/2023 của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh về Tổ chức Hội nghị Sơ kết 01 năm triển khai thực hiện “Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trên lĩnh vực văn hóa và Thể thao”;

Nhằm góp phần thiết thực tuyên truyền những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, làm cho nét đẹp văn hóa, đạo đức Hồ Chí Minh thấm sâu trong đời sống của người dân thành phố, là động lực tinh thần, là nguồn sức mạnh đặc thù của con người ở Thành phố mang tên Bác.

Ngày 13/4/2023, Trung tâm Thông tin Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Kế hoạch số 14/KH-UBND về Tổ chức Cuộc thi sáng tác ảnh thời sự - nghệ thuật chủ đề “Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Thành phố Hồ Chí Minh”, nội dung cụ thể như sau:

1. Chủ đề: “Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Thành phố Hồ Chí Minh”
  2. Đối tượng tham gia:

Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp đang sinh sống, làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo). Ảnh dự thi phải được chụp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Các tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm cấp thành phố không được tham dự cuộc thi này.

1. Ảnh dự thi là ảnh bộ, mỗi bộ từ 3-5 ảnh (mỗi bộ là một tác phẩm).
  2. Số lượng tác phẩm dự thi: Không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi. Tác giả gửi file ảnh dự thi theo email: thianhnghethuat.tttl@gmail.com với các thông tin : Tên tác giả, đơn vị, số điện thoại, địa chỉ, tên tác phẩm và chú thích. Không ghi tên tên tác giả, tác phẩm và chú thích trên ảnh.
  3. Ban giám khảo sẽ thực hiện chấm ảnh online

6.  Thời gian tổ chức cuộc thi:

+ Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 14/4/2023 đến ngày 10/5/2023.

+ Thời gian chấm giải: Từ ngày 11/5/2023 đến ngày 16/5/2023.

Dự kiến công bố giải thưởng ngày 19/5/2023 trên Trang tin điện tử Trung tâm Thông tin Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh.

7. Thông tin về triển lãm tìm hiểu tại website: http://hiec.org.vn

8. Cơ cấu giải thưởng:

- 01 Giải A: Giấy chứng nhận của Trung tâm Thông tin Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh, kèm theo 3.000.000 đồng.

- 02 Giải B: Giấy chứng nhận của Trung tâm Thông tin Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh, kèm theo 2.000.000 đồng.

- 03 Giải C: Giấy chứng nhận của Trung tâm Thông tin Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh, kèm theo 1.000.000 đồng.

- 10 giải Khuyến khích: Giấy chứng nhận của Trung tâm Thông tin Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh, kèm theo 500.000 đồng.

Đính kèm Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 13/4/2023 về Tổ chức Cuộc thi sáng tác ảnh thời sự - nghệ thuật chủ đề “Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Thành phố Hồ Chí Minh” (Tải tại đây).

Bích Thủy