Hoạt động của Sở

Tiếp Đoàn Công tác Thành phố Hà Nội đến Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi, học tập kinh nghiệm

24/11/2022 03:28

Nhằm khảo sát, trao đổi kinh nghiệp công tác văn hóa nói chung, trong đó trọng tâm là công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Ngành Văn hóa Thủ đô Hà Nội với các địa phương trong cả nước. Ngày 23 tháng 11, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã đến thăm và khảo sát thực tế tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong buổi làm việc với Đoàn công tác Thành phố Hà Nội, với mục đích thực hiện Chương trình 06-CTr/TU của Thành ủy và Kế hoạch số 176/KH-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố về “Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Lâm Đồng; Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức các đoàn phục vụ khảo sát thực tế tại các địa phương trên địa bàn Thành phố, điển hình như : Khảo sát thực tế tại 01 quận trên địa bàn Thành phố; Ủy ban nhân dân Quận Bình Thạnh, nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; công tác quản lý nhà nước về gia đình; công tác quản lý, phát huy hiệu quả hệ thống thiết chế văn hóa thể thao cơ sở.

Cũng trong phiên làm việc với Đoàn công tác Thành phố Hà Nội, Sở đã tổ chức buổi làm việc trao đổi giữa các phòng chuyên môn của 2 Sở gồm Phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình, Văn phòng Sở, Phòng Quản lý Di sản văn hóa, Phòng Tổ chức – Pháp chế, Phòng Tổ chức Lễ và Sự kiện về các nội dung liên quan đến lĩnh vực phụ trách để chia sẻ kinh nghiệm trong công tác triển khai các nhiệm vụ chuyên môn cụ thể về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, những giải pháp đã và đang triển khai.

Song song đó, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh cũng có sự chia sẻ với đoàn công tác Thành phố Hà Nội về tổ chức bộ máy của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh. Liên quan đến quy mô tổ chức các Lễ, sự kiện, hoạt động định kỳ của Thành phố; Công tác quản lý khai thác các thiết chế văn hóa, thể thao; Công tác đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao, các dự án, công trình trọng điểm; Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh; Các lĩnh vực về công tác quản lý nhà nước về gia đình; triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình ,...

Kết thúc buổi làm việc, đại diện 2 đoàn đã phát biểu và tặng quà lưu niệm cho đơn vị và gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong công tác cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển Ngành Văn hóa của Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và của cả nước Việt Nam nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Bích Thủy - Ảnh: Bá Luân