Hoạt động của Sở

Thường trực Thành ủy làm việc với Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh

13/01/2017 03:45

Chiều ngày 11/01/2017, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM có buổi làm việc với Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao về thực hiện tự chủ, công tác xã hội hoá trong lĩnh vực văn hoá và thể dục thể thao và định hướng phát triển văn hóa, thể thao trong thời gian tới. Cùng dự có đồng chí Thân Thị Thư , Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí  Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các Ban Đảng của Thành ủy và các Sở, ban, ngành thành phố.

Tại buổi làm việc, Ban Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã báo cáo sơ lược những thành tựu đạt được cũng như những khó khăn, tồn tại của Ngành trong thời gian qua, thực trạng cơ sở vật chất, các thiết chế văn hoá – thể thao hiện nay, tình hình thực hiện tự chủ theo Nghị định 43/2006/NĐ-CP của Chính phủ, công tác xã hội hóa lĩnh vực văn hóa, thể thao.

Đồng chí Nguyễn Hữu Việt, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao báo cáo tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đinh La Thăng đã chia sẻ, ghi nhận và biểu dương sự chủ động nỗ lực, vượt khó của toàn ngành trên nhiều lĩnh vực, đóng góp vào sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố trong thời gian qua. Đồng chí Đinh La Thăng đã chỉ đạo nhiệm vụ trọng tâm của Sở từ nay đến năm 2020, với mục tiêu phát triển văn hóa thể thao xứng tầm với phát triển kinh tế của Thành phố. Về công tác xây dựng cơ bản, đồng chí Bí thư Thành ủy chỉ đạo tìm ra nguyên nhân, giải pháp giải quyết tồn đọng, tập trung hoàn thành các công trình, dự án trọng điểm của ngành. Về công tác xã hội hóa, đồng chí đề nghị ngành văn hóa, thể thao đẩy mạnh xã hội hóa cơ sở vật chất, xây dựng đề án thực hiện tự chủ, xã hội hóa kèm phân cấp phân quyền cụ thể, mục tiêu hướng tới năm 2020, thành phố phải có các thiết chế văn hóa, thể thao để đưa vào sử dụng; đồng thời xây dựng đề án đăng cai Sea Games 31 trình lãnh đạo thành phố. Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu ngành văn hóa, thể thao thành phố tập trung hơn nữa công tác đầu tư nguồn nhân lực cho ngành, đào tạo quy hoạch cán bộ văn hóa, thể thao. Đồng chí cũng chỉ đạo các sở, ngành có liên quan cùng phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hoá và Thể thao đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc hiện nay của ngành.

Đồng chí Đinh La Thăng phát biểu kết luận tại buổi làm việc

T.Nam