Hoạt động của Sở

Thư chúc mừng năm mới của Bộ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

17/01/2012 02:44

Mừng Xuân mới Nhâm Thìn 2012, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, tôi gửi đến toàn thể gia đình cán bộ, công nhân viên chức, các nghệ sĩ, nghệ nhân lời Chúc mừng Năm mới tốt đẹp nhất!

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội năm 2011-2020, ngay từ đầu năm, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tích cực triển khai kế hoạch hoạt động, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế-xã hội, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
Với tinh thần “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, đẩy mạnh sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch phát triển hiệu quả, bền vững”, năm 2011 đã để lại những những dấu ấn quan trọng trên nhiều lĩnh vực, các hoạt động văn hóa-nghệ thuật sôi nổi và chất lượng được tổ chức trong cả nước; một số Di sản văn hóa được công nhận cấp quốc gia; UNESCO công nhận Thành Nhà Hồ là Di sản văn hóa thế giới và Hát Xoan là Di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp; Thể thao Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ ba trong khu vực, nhiều vận động viên đạt thành tích cao trong các đấu trường thể thao khu vực và quốc tế, chuẩn bị tham dự Olympic London 2012... Du lịch tiếp tục khẳng định vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, thu hút 6 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, đạt doanh thu trên 130 nghìn tỷ đồng, đóng góp trên 5% GDP. Đặc biệt, với sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ, sự đồng thuận và nhiệt tình tham gia của các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế, Vịnh Hạ Long đã được bầu chọn là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.
Vui mừng đón Xuân Nhâm Thìn 2012, với tinh thần “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát huy sức mạnh tổng hợp, vượt qua thách thức, phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình hiệu quả, bền vững”, Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục trên nền tảng những thành tựu đã đạt được, với thế và lực mới, tập trung trí tuệ và sức lực, tận dụng thời cơ, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí, nâng cao hiệu quả và chất lượng các công trình văn hóa, các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, gia đình; tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, nhằm tạo ra những đột phá mới, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ và chỉ tiêu phát triển của Ngành đề ra; thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Chúc toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, các nghệ sĩ, nghệ nhân cùng gia đình đón Xuân mới mạnh khỏe, hạnh phúc!
Năm mới, thắng lợi mới!

Hoàng Tuấn Anh