Thông báo Thể lệ cuộc thi sáng tác ca khúc khu vực Đông Nam bộ

04/05/2023 04:54

Thực hiện Kế hoạch số 131/KH-BTC ngày 25/4/2023 của Ban Tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc khu vực Đông Nam bộ về tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc khu vực Đông Nam bộ lần thứ I – năm 2023 tại tỉnh Tây  Ninh;

Ngày 25/4/2023, Ban Tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc khu vực Đông Nam bộ ban hành Thể lệ cuộc thi cụ thể như sau:

GIỚI THIỆU CHUNG

1. Đối tượng: Các nhạc sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp đang cư trú, công tác, sinh sống, học tập, lao động tại 06 tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ, gồm: “ Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh” và thành phố Hồ Chí Minh. Thành viên ban Tổ chức, Hội đồng giám khảo, Tổ giúp việc không tham gia cuộc thi.

2. Chủ đề: Sáng tác ca khúc về Miền Đông Nam bộ và từng tỉnh trong khu vực.

3. Nội dung:

- Ca ngợi, nâng cao nhận thức về lòng tự hào dân tộc, truyền thống quê hương, tấm lòng hướng về Đảng, lòng yêu kính Bác hồ,…, tinh thần yêu nước, quý trọng độc lập tự do, sự hy sinh lớn lao của các thế hệ đi trước.

- Ca ngợi thành tựu, kết quả đạt được của quá trình xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thời gian qua.

- Ca ngợi tình yêu lứa đôi, tình yêu thương con người và tình yêu quê hương mỗi địa phương.

- Giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người, nét đẹp thiên nhiên, văn hóa của các dân tộc cùng nhau đoàn kết, sinh sống và góp phần xây dựng phát triển tỉnh ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

- Ca ngợi sức sống mới của mỗi tỉnh sau đại dịch Covid với những cảm hứng mạnh mẽ, những sáng tạo mới mẻ và hành trình vượt lên mọi khó khăn, thách thức, hướng tới một tương lai của những vẻ đẹp nhân văn, cao cả.

- Phản ánh được giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, ca ngợi tình đoàn kết, những thành tựu, đổi mới trong đời sống hàng ngày, khuyến khích những sáng tạo trên chất liệu và âm hưởng dân ca.

4. Thể loại: Ca khúc.

5. Số lượng tác phẩm: Mỗi tác giả gửi dự thi không quá 07 tác phẩm, trong đó khuyến khích có 01 tác phẩm viết về Tây Ninh ( tỉnh đăng cai tổ chức).

6. Hồ sơ và cách thức gửi tác phẩm:

* Hồ sơ tác phẩm:

+ 01 phiếu đăng ký tham gia.

+ 01 bản ký âm đầy đủ phần nhạc và lời ca khúc.

+ Khuyến khích có 01 bản thu âm ca khúc đã hòa âm, phối khí theo định dạng file MP3 qua thư điện tử (lưu trữ trong USB nếu gửi qua đường bưu điện).

* Cách thức gửi hồ sơ:

- Gửi qua địa chỉ email: hoi.vhnttn@gmail.com

- Gửi qua bưu điện: Hội Văn học nghệ thuật Tỉnh Tây Ninh, số 130, đường Trần Hưng Đạo, phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

7. Thời gian:

- Phát động: kể từ ngày ban hành Thể lệ

- Nhận tác phẩm: từ ngày phát động đến 16 giờ 00 phút, ngày 07/8/2023 (nếu tác phẩm được gửi qua đường bưu điện thì Ban Tổ chức sẽ tính theo dấu bưu điện).

- Đánh giá tác phẩm: dự kiến ngày 10/8/2023 đến 21/8/2023.

- Tổng kết và trao giải: dự kiến 14 giờ 00 phút ngày 07/9/2023, tại phim trường Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh.

8. Cơ cấu giải thưởng:

- Các tác giả có tác phẩm đạt Giải nhất, Giải Nhì được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tây Ninh.

- Ban Tổ chức cấp giấy chứng nhận kèm tiền thưởng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải.

- 01 Giải Nhất.

- 02 Giải Nhì

- 03 Giải Ba

- 05 Giải Khuyến khích.

- Ngoài ra, Ban Tổ chức dành 01 giải cho ca khúc viết về Tây Ninh hay nhất.

Bích Thủy