Các bộ môn

Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022

27/03/2022 08:34

Sáng 27/3, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022 đã chính thức diễn ra tại đường Lê Duẩn (Quận 1). Theo thông tin từ Ban tổ chức, có hơn 6.000 người tham gia sự kiện này.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động thường niên do UBND Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, diễn ra vào cuối tháng 3. Sự kiện năm nay nhằm hướng đến kỷ niệm 76 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2022), hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong cả nước.

Hơn 6.000 người thuộc các ban ngành, quận huyện, lực lượng vũ trang, thanh niên, học sinh cùng các đội tuyển thể thao trên địa bàn thành phố đã náo nức tham dự Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022.

Theo chia sẻ từ BTC, ngày chạy Olympic mang mục đích tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia luyện tập TDTT, rèn luyện thân thể hàng ngày, tạo thói quen vận động hợp lý để bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho bản thân và cho mọi người, nhất là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Xuất phát tại Công viên 30/4, các VĐV tham gia chạy theo hai lộ trình là hơn 1 km và 5 km, dọc theo các tuyến đường trung tâm từ Lê Duẩn, Công xã Paris, Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Lê Thánh Tôn, Pasteur…

Anh Thư