Tin Hoạt động

Thẩm định nghiệm thu Đề án phát triển ngành TDTT Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2035

17/10/2022 08:47

Sáng 14/10/2022, tại Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Hội nghị khoa học thẩm định nghiệm thu Đề án phát triển ngành TDTT Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2035 do PGS.TS Đặng Hà Việt - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - làm chủ nhiệm đề tài.

Hội đồng được Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh thành lập do TS Võ Quốc Thắng - Giám đốc Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh - làm chủ tịch hội đồng cùng các thành viên:

1. PGS.TS Vũ Việt Bảo - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học TDTT Thành phố Hồ Chí Minh - Phó chủ tịch
  2. TS Nguyễn Thị Hiền Thanh - Phản biện
  3. TS Trần Ngọc Cương - Phản biện
  4. GS.TS.BS Phạm Nguyên Hùng - Ủy viên

Đề tài đã nghiên cứu đánh giá trong giai đoạn phát triển TDTT Thành phố Hồ Chí Minh thời kỳ 2015-2020, ngành TDTT Thành phố đã đạt được nhiều thành tựu đáng trân trọng hòa chung với nhiệm vụ phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, đầu tư phát triển các ngành sản xuất, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, phát triển nguồn lực và khoa học công nghệ của Thành phố.

Ở giai đoạn phát triển mới, ngành TDTT Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều điều kiện và nhân tố thuận lợi để phát triển. Lợi thế có tính quyết định lâu dài đó là truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, sự thông minh sáng tạo của nhân dân trong lao động và truyền thống văn hóa tốt đẹp, phong trào TDTT quần chúng phong phú, đa dạng và sâu rộng, mạnh mẽ, liên tục; Thể thao thành tích cao không ngừng tiến bộ gặt hái nhiều huy chương về cho Thành phố Hồ Chí Minh. Sự tăng trưởng bền vững, nhanh chóng về kinh tế, sự thay đổi cơ cấu nền kinh tế theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa gắn kết với các hoạt động dịch vụ là động lực để phát triển sự nghiệp TDTT cho Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay và trong tương lai…

Với vị trí đặc biệt của Thành phố Hồ Chí Minh, Đề án phát triển ngành TDTT Thành phố đã thể hiện được chiến lược tổng thể, dài hạn, có định hướng rõ ràng, mục tiêu cụ thể và có hệ thống các giải pháp khả thi, hiệu quả, đồng bộ nhằm tạo bước đột phá mới cho Thành phố Hồ Chí Minh phát triển nhanh và bền vững. Chiến lược phát triển TDTT Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2035 với những nội dung chủ yếu về TDTT cho mọi người (TDTT quần chúng; Giáo dục thể chất và thể thao trong nhà trường; TDTT trong lực lượng vũ trang); Về thể thao thành tích cao và thể thao chuyên nghiệp và về chính sách, cơ sở vật chất cho lĩnh vực TDTT.

Hội đồng đã đánh giá cao những kết quả và sản phẩm khoa học của Đề án và nhất trí kiến nghị cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền giao trực tiếp cho Ban chủ nhiệm đề tài, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố chủ trì triển khai thực hiện đề án khoa học công nghệ này để sớm đưa vào thực tiễn cuộc sống giúp TDTT Thành phố Hồ Chí Minh có bước phát triển đột phá đến năm 2035.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Đại Nghĩa