Thông báo

Thái Bình tổ chức cuộc thi sáng tác kịch bản tiểu phẩm sân khấu Chèo, bài hát Chèo

19/06/2023 04:32

Nhằm triển khai kịp thời hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để đạt mục tiêu Đề án Phát triển nghệ thuật Chèo trên địa bàn tỉnh Thái Bình giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030. Đồng thời, tạo điều kiện khuyến khích các tác giả sáng tác nhiều tác phẩm mới có giá trị trên cơ sở phát huy nghệ thuật Chèo.

Qua đó chọn ra những tác phẩm có nội dung tư tưởng tốt, sử dụng phục vụ các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, sinh hoạt câu lạc bộ, các cuộc hội thi, hội diễn, liên hoan văn nghệ.

Ngày 29/5/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình ban hành Kế hoạch số 46/KH-SVHTTDL về tổ chức cuộc thi sáng tác kịch bản tiểu phẩm sân khấu Chèo, bài hát Chèo, nội dung cụ thể như sau:

GIỚI THIỆU CHUNG

1. Nội dung: Ca ngợi truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng và những thành tựu trong công cuộc đổi mới của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thái Bình.

2. Thể loại:

- Kịch bản tiểu phẩm sân khấu Chèo (Chèo ngắn, hoạt cảnh, ca cảnh Chèo...);

- Bài hát Chèo (Soạn lời mới).

3. Đối tượng dự thi: Các tác giả, nhóm tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh Thái Bình, từ đủ 18 tuổi trở lên. Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký không đuợc tham gia dự thi.

4. Giải thưởng cuộc thi Cơ cấu và và mức thưởng: Theo Thể lệ cuộc thi.

5. Tiến độ thực hiện – Địa điểm nhận hồ sơ:

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ sau ngày phát động (12/6) đến ngày 15/10/2023.

- Tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến tổ chức vào tháng 11/2023.

- Tác phẩm dự thi gửi về phòng Nghệ thuật quần chúng, Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Bình (số 98, phố Hai Bà Trưng, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình), hoặc gửi qua Email: ntqc.ttvhtb@gmail.com.

Đính kèm Kế hoạch số 46/KH-SVHTTDLThể lệ cuộc thi về tổ chức cuộc thi sáng tác kịch bản tiểu phẩm sân khấu Chèo, bài hát Chèo.
Bích Thủy