Nghệ thuật biểu diễn

Tạm ngưng việc giao khu dưỡng lão Nghệ sĩ TPHCM cho Sở LĐ-TB-XH quản lý

01/10/2009 04:25

Trước đó, có thông tin khu dưỡng lão Nghệ sĩ TPHCM sẽ được giao cho Sở LĐ-TB-XH TPHCM quản lý, các nghệ sĩ lão thành đang sinh sống ở đây đã phản ứng với thái độ không đồng tình (Báo Người Lao Động số ra ngày 14-9 đã phản ánh trong bài viết “Nghệ sĩ sẽ được chăm lo tốt hơn”.

Mười một năm qua với mô hình Nhà nước và xã hội cùng làm, khu dưỡng lão Nghệ sĩ TPHCM đã được Ban Ái hữu Nghệ sĩ TPHCM quản lý chu đáo. 22 nghệ sĩ lão thành đã có cuộc sống khỏe mạnh và nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các đoàn thể xã hội, các nhà hảo tâm. Ông Hứa Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đã chấp thuận kiến nghị của Hội Sân khấu TPHCM, Ban Quản lý khu dưỡng lão Nghệ sĩ TPHCM tạm thời giữ nguyên cách quản lý như trước đây và chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ cho các nghệ sĩ lão thành đang sinh sống tại khu dưỡng lão Nghệ sĩ TPHCM số tiền 43 triệu đồng và đề nghị Công an quận 8 – TPHCM xem xét cấp hộ khẩu cho các nghệ sĩ đang an dưỡng tại đây. UBND TPHCM cũng giao Sở LĐ-TB-XH tham mưu cho UBND TPHCM đề xuất phương án củng cố tổ chức quản lý, đầu tư xây dựng mở rộng khu dưỡng lão Nghệ sĩ TPHCM. Thông báo nêu rõ: “Khi nào Hội Sân khấu TPHCM, Ban Ái hữu Nghệ sĩ TPHCM đã thông suốt về mặt tư tưởng, thấy việc bàn giao cho Sở LĐ-TB-XH là việc cần thiết thì chính thức có văn bản đề nghị, UBND TPHCM sẽ xem xét, giao các sở, ngành liên quan tiếp tục thực hiện”.

NLĐ