Thể dục thể thao cộng đồng

Sôi nổi tinh thần “Khỏe vì nước” tại Giải Việt dã truyền thống lần thứ 46 và giải Việt dã thể thao học sinh Thành phố Hồ Chí Minh

24/04/2022 08:46

Trong không khí lễ hội kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), sáng ngày 24/4, Giải Việt dã truyền thống lần thứ 46 năm 2022 và giải thể thao học sinh Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2021 – 2022 môn Việt dã đã mở màn tại khu vực trước Nhà hát Thành phố.

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, tặng hoa cho các đơn vị tham dự

Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Bà Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Quận 1; Bà Trần Hải Yến, Phó Trưởng ban Văn hóa - Xã hội Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh…

Các vị khách quý tại lễ khai mạc

Sự kiện này do Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Liên đoàn Điền kinh và các đơn vị liên quan tổ chức, nhằm tăng cường phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, tư tưởng của Bác về công tác thể dục thể thao, gắn với Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030; Đồng thời cũng nhằm nâng cao thể chất, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, hiện đại hơn và tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia luyện tập TDTT.

Ông Nguyễn Nam Nhân, Trưởng phòng Quản lý TDTT – Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Nam Nhân, Trưởng phòng Quản lý TDTT – Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, nói: “Đây là hoạt động được tổ chức hằng năm nhằm tăng cường và tạo điều kiện cho các vận động viên tham gia thi đấu học tập, giao lưu, nâng cao trình độ chuyên môn; phát hiện, bồi dưỡng tài năng trẻ, có năng khiếu, bổ sung cho lực lượng đội tuyển điền kinh thành phố. Ngoài ra còn đẩy mạnh hơn nữa phong trào tập luyện thể dục thể thao trong thành phố và tiếp tục nhân rộng phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại với mục tiêu “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; Qua đó tiếp tục tuyên truyền vận động người dân thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng mỹ quan đô thị, giữ gìn vệ sinh môi trường”.

Ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, bắn súng lệnh xuất phát

Đặc biệt năm nay ban tổ chức đã phối hợp tổ chức cùng lúc giải Việt dã truyền thống và giải thể thao học sinh Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2021 – 2022 môn Việt dã nhằm mục đích quy tụ thêm nhiều vận động viên tham dự, nhất là các vận động viên thuộc lứa tuổi học sinh.

Giải năm nay thu hút trên 1.200 vận động viên của các đơn vị: Bộ Tư lệnh Thành phố, Lực lượng dân quân Thành phố Thủ Đức và 21 quận huyện, Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân, Công an Thành phố và Lực lượng Thanh niên, thiếu niên, thiếu nhi các quận huyện.

Kết quả:

- Giải Việt dã truyền thống 30/4 lần thứ 46 năm 2022:

1/ LỰC LƯỢNG VŨ TRANG:

- Hạng 1 đồng đội: Trường Đại học Cảnh sát nhân dân: 408 điểm.
- Hạng 2 đồng đội: Tiểu đoàn KSQS 31: 26 điểm.
- Hạng 3 đồng đội: Trung đoàn Gia định: 22 điểm.
- Hạng 1 đồng đội dân quân nam: BCHQS Quận 12 với 148 điểm.
- Hạng 2 đồng đội dân quân nam: BCHQS Quận Bình Thạnh với 46 điểm.
- Hạng 3 đồng đội dân quân nam: BCHQS Quận Bình Tân với 45 điểm.
- Hạng 1 đồng đội dân quân nữ: BCHQS Huyện Bình Chánh với 107 điểm.
- Hạng 2 đồng đội dân quân nữ: BCHQS Huyện Hóc Môn với 51 điểm.
- Hạng 3 đồng đội dân nữ: BCHQS Quận Tân Bình với 50 điểm.

2/ GIẢI VIỆT DÃ TRUYỀN THỐNG 30/4 LẦN THỨ 46:

- Hạng 1 toàn đoàn: Quận 5 với 303 điểm.
- Hạng 2 toàn đoàn: Quận 1 với 248 điểm.
- Hạng 3 toàn đoàn: Quận Bình Thạnh với 180 điểm.

3/ GIẢI THỂ THAO HỌC SINH NĂM HỌC 2021 - 2022, MÔN VIỆT DÃ:

- Hạng 1 toàn đoàn: Trường THPT Chuyên NK TDTT Nguyễn Thị Định với 449 điểm.
- Hạng 2 toàn đoàn: Quận 1 với 320 điểm.
- Hạng 3 toàn đoàn: Quận 6 với 34 điểm.

Hiền Quân