Liên đoàn - Hội thể thao

Sôi nổi giải đua thuyền truyền thống Thành phố Hồ Chí Minh 2022 và nhiều hoạt động đặc sắc

26/03/2022 02:28

Hướng đến kỷ niệm 91 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/3/2022); 76 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/03/1946 - 27/3/2022); 25 năm ngày thành lập Quận 7 (ngày 01/04/1997 - 01/04/2022) và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban Nhân dân Quận 7 phối hợp tổ chức Giải Đua thuyền truyền thống Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 vào sáng 26/3 tại Bến Du thuyền Nam Saigon (Quận 7).

Giải đua thuyền truyền thống Thành phố Hồ Chí Minh là sự kiện thể thao được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện môn đua thuyền truyền thống trong các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, tuyên truyền trong cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường kênh rạch, sông ngòi trên địa bàn thành phố.

Năm nay, giải đấu thu hút hơn 500 VĐV thuộc 20 đơn vị gồm các CLB TDTT, các ban, ngành, tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và các CLB TDTT đến từ các tỉnh: An Giang, Bình Thuận, Bình Phước và Đồng Nai, tranh tài vị trí nhất toàn đoàn với 8 nội dung thi đấu ở hai hạng A và B.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó Chủ tịch UBND Quận 7 – bà Nguyễn Thị Bé Ngoan nhấn mạnh, giải đấu sẽ góp phần phát triển văn hóa – thể thao – du lịch trên địa bàn Quận 7 và qua đó tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và kêu gọi mọi người nâng cao ý thức cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường kênh rạch, sông ngòi trên địa bàn quận và thành phố.

Bên cạnh giải đua thuyền truyền thống Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022, sự kiện còn kết hợp nhiều hoạt động biểu diễn với các môn thể thao đặc sắc như: trình diễn bơi thuyền Rowing, thuyền Canoeing, đây là hai môn đua thuyền sẽ tham dự SEA Games 31 tại Hà Nội, biểu diễn dù lượn trên không... thu hút sự chú ý của đông đảo người dân thành phố.

Sau nhiều giờ tranh tài hấp dẫn và quyết liệt, các nhà vô địch cũng đã được xác định. Ở hạng A, đội thuyền huyện Đồng Phú tỉnh Bình Phước giành vị trí nhất toàn đoàn với thành tích 2 HCV, 2 HCĐ, hạng nhì là Bình Thuận với 1 HCV, 1 HCB và Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh hạng ba toàn đoàn với 3 HCB.

Đối với hạng B, Ban chỉ huy Quân sự Quận 7 nhất toàn toàn với 2 HCV; Ban chỉ huy Quân sự Quận 12 giành 1 HCV, 2 HCB xếp nhì toàn đoàn và hạng ba thuộc về Phòng Giáo dục Quận 7 với 1 HCV, 2 HCĐ.

Lê Vũ