Văn hóa

Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tiếp đoàn học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác quản lý nhà nước lĩnh vực gia đình của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội

30/10/2023 04:20

Ngày 26 tháng 10 năm 2023, ông Võ Trọng Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tiếp đoàn khảo sát, trao đổi kinh nghiệm của Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội do Bà Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn.

Tại buổi giao lưu, đoàn khảo sát Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội đã được thông tin tình hình thực hiện công tác gia đình trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh về triển khai và tổ chức thực hiện công tác gia đình hàng năm; Chiến lược phát triển gia đình và xây dựng gia đình trong tình hình mới; Chương trình phòng, chống bạo lực gia đình; Chương trình giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình đến năm 2030 và Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, Bộ tiêu chí xây dựng gia đình hạnh phúc trên địa bàn Thành phố và kết quả thực hiện nhiệm vụ các mặt công tác của đơn vị.

Trước đó, đoàn đã có chuyến đi khảo sát thực tế tại Quận 1 nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước lĩnh vực gia đình; khảo sát các di tích, danh thắng trên địa bàn huyện Củ Chi và huyện Cần Giờ.

Cũng trong buổi giao lưu, đoàn đã thảo luận về các vấn đề đang được quan tâm trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực gia đình. Qua đó học tập, tiếp thu những kinh nghiệm trong quá trình trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm; dựa trên tình hình thực tế trong tương lai sẽ vận dụng thực tiễn tại đơn vị, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực gia đình, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Ông Võ Trọng Nam Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn những buổi giao lưu, mở rộng trao đổi học tập kinh nghiệm nhằm thắt chặt hơn mối quan hệ giữa các đơn vị, phát huy tinh thần hợp tác hữu nghị cùng nhau tiến bộ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chung của cả nước./.

Một số hình ảnh:

Đoàn khảo sát Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội trao quà lưu niệm