Quảng Ngãi tổ chức Cuộc thi sáng tác Logo “Văn hóa Sa Huỳnh”

14/04/2023 04:24

Văn hóa Sa Huỳnh, Văn hóa Đông Sơn, Văn hóa Đông Nam Bộ là 3 trung tâm văn minh ở thời đại kim khí, trong đó Văn hóa Sa Huỳnh được phân bố trên dải đất miền Trung Việt Nam từ vùng Hà Tĩnh giao thoa với Văn hóa Đông Sơn đến vùng Bình Thuận và vùng Trung tâm của văn hóa này nằm ở các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, phía Bắc Bình Định.

Nhằm chọn 01 (một) biểu trưng có thiết kế tiêu biểu, thể hiện nét đặc trưng, tính khái quát cao về lịch sử văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội làm biểu trưng của tỉnh Quảng Ngãi;

Ngày 08/3/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi ban hành Kế hoạch số 391/KH-SVHTTDL về tổ chức Cuộc thi sáng tác Logo “Văn hóa Sa Huỳnh”, nội dung cụ thể như sau:

1. Tên gọi: Cuộc thi sáng tác Logo “Văn hóa Sa Huỳnh”.

2. Cách thức tổ chức cuộc thi:

2.1. Đối tượng tham gia: Công dân Việt Nam trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài; người nước ngoài đang công tác, học tập tại Việt Nam (trừ các thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng thẩm định, Tổ thư ký, tổ giúp việc cuộc thi).

2.2. Nội dung, hình thức: Được quy định tại Thể lệ Cuộc thi sáng tác Logo “Văn hóa Sa Huỳnh”.

3. Thời gian, địa điểm, hồ sơ gửi tác phẩm:

3.1. Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày ban hành kế hoạch đến hết 30/7/2023.

3.2. Địa điểm nhận tác phẩm dự thi: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi, số 105 Hùng Vương, Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Số điện thoại liên hệ: 0255.3821713 (Tác giả gửi hồ sơ trực tiếp hoặc qua bưu chính).

3.3. Thời gian tổ chức chấm thi, tổng kết cuộc thi:

- Tổ chức chấm thi: Từ ngày 10/8/2023 đến 30/8/2023, gồm 2 vòng:

+ Vòng Sơ khảo: Từ ngày 10/8/2023 đến 15/8/2023.

+ Vòng Chung khảo: Từ ngày 25/8/2023 đến 30/8/2023.

- Tổ chức trao giải: Dự kiến trong tháng 9/2023.

3.4. Hồ sơ gửi tác phẩm tham gia Cuộc thi: Được quy định tại Thể lệ cuộc thi.

Mỗi tác giả tham gia gửi không quá 03 tác phẩm. Mỗi tác phẩm dự thi hợp lệ phải đảm bảo hồ sơ sau:

+ Một bản mẫu thiết kế logo dự thi;

+ Một bản thuyết minh mô tả ý tưởng;

+ Một đĩa CD hoặc USB lưu tập tin thiết kế logo, bản thuyết minh;

+ Một phong bì nhỏ dán kín, bên ngoài bì thư có ghi mã số tác phẩm dự thi do tác giả tự chọn; bên trong có 01 bản đăng ký tham dự cuộc thi.

Tất cả hồ sơ trên được đặt vào 01 túi hồ sơ khổ A4, dán kín, bên ngoài ghi: Tác phẩm tham dự Cuộc thi sáng tác Logo “Văn hóa Sa Huỳnh”.

4. Cơ cấu giải thưởng:

Giải thưởng gồm giấy chứng nhận và tiền thưởng cho các tác giả và tác phẩm đạt giải như sau:

- 01 giải nhất: 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu đồng).

- 04 giải khuyến khích: mỗi giải 2.000.000 đồng (Hai triệu đồng).

( Nếu không chọn được tác phẩm đạt yêu cầu, Ban Tổ chức có thể quyết định không trao giải Nhất mà chỉ trao các giải Khuyến khích).

Đính kèm Thể lệ.

Sở Văn hóa và Thể thao