Liên đoàn - Hội thể thao

Ông Châu Vĩnh Huy được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Thể dục TP.HCM nhiệm kỳ 2020 – 2025

09/11/2020 10:50

     Sáng 7/11, Liên đoàn Thể dục TP.HCM được sự chấp thuận của Sở Nội vụ, Sở VH-TT TP.HCM đã tiến hành tổ chức Đại hội đại biểu Liên đoàn Thể dục TP.HCM nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại trường ĐH Sư Phạm TDTT TP.HCM.

     Liên đoàn Thể dục Thành phố Hồ Chí Minh là tập hợp các Chi Hội và những người làm công tác chuyên môn, hoạt động, tập luyện và yêu thích các môn Thể dục như: Thể dục Dụng cụ (Artistic Gymnastics), Thể dục Nghệ thuật (Rhythmic Gymnastics), Thể dục Aerobic(Aerobic Gymnastics), Khiêu vũ thể thao (DanceSport), Nhào lộn trên lưới(Trampoline), và Thể dục Nhào lộn (Acrobatic) và các loại hình Khiêu vũ Nghệ thuật nhằm củng cố và phát triển theo chủ trương của Đảng và Nhà nước.

     Trước khi bước vào phần lễ chính, đại diện Liên đoàn Thể dục TP.HCM nhiệm kỳ III(2011-2016) đã có bài phát biểu nhằm nêu lên kết quả hoạt động của Liên đoàn trong nhiệm kỳ trước. Trong đó là việc tiếp tục phát triển các nội dung của thể dục quần chúng, khiêu vũ giao tiếp vì mục đích nâng cao sức khoẻ cộng đồng rộng khắp ở 24 quận, huyện của thành phố, đặc biệt là các nội dung về giáo dục thể chất trong thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên góp phần nâng cao đời sống văn hoá mới, con người mới theo su hướng phát triển của xã hội.

     Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù với điều kiện kinh phí vẫn còn rất hạn hẹp và khó khăn do nền kinh tế bị suy thoái chung toàn cầu, nhưng Ban chấp hành Liên đoàn đã rất cố gắng tìm kiếm các nguồn tài trợ để hỗ trợ một số giải thưởng cho các giải hội thao mang tính chất khơi dậy tiềm năng và hoạt động rộng lớn, mạnh mẽ của các môn : Thể dục Thẩm mỹ, Thể dục Aerobic, và các loại hình thể thao giải trí, Khiêu vũ Thể thao, Khiêu vũ Nghệ thuật cho mọi lứa tuổi…

     Hiện tại trên địa bàn thành phố hàng trăm CLB trong nhà và ngoài trời hoạt động rất phong phú, không những góp phần tạo sân chơi cho các cụ cao niên, trung niên đến lực lượng thanh, thiếu niên, nhi đồng rèn luyện thân thể mà từ đây còn là nơi tìm kiếm và cung cấp các VĐV trẻ có khả năng, nâng cao thành tích.

     Mặt khác, Liên đoàn đã có những hoạt động rất tốt trong việc phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề, Nhà Văn hóa Sinh viên, Nhà Văn hoá Thiếu nhi các quận huyện trên địa bàn thành phố để phát triển các nội dung hoạt động do Liên đoàn quản lý.

     Cũng ở nhiệm kỳ này, Liên đoàn đã soạn thảo điều lệ, nội dung các bài tập Aerobic, Khiêu vũ thể thao để phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh đưa vào chương trình thi đấu hàng năm theo niên học. Tổ chức mở các lớp đào tạo Hướng dẫn viên cho các môn TD Thẩm mỹ, TD Aerobic, Khiêu vũ Thể thao. Phối hợp với Đài truyền hình TP.Hồ Chí Minh thực hiện các bài Thể dục triển thể chất trên Thông tin đại chúng. Tổ chức phối hợp biểu diễn Thể dục, Khiêu vũ thể thao với các ngày sự kiện như : Kỷ niệm ngày thành lập ngành 27/3, hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, kỷ niệm ngày 30/4, ngày quốc khánh 2/9, đón đoàn đua xe đạp ‘ Non sông liền một dải” của ĐTH HTV7…

     Về công tác phối hợp tổ chức thi đấu, Liên đoàn Thể dục TP.HCM luôn có sự phối hợp chặt chẽ với hợp với Liên đoàn Thể dục Việt Nam, bộ môn Thể dục và Khiêu vũ thể thao TC TDTT  tổ chức  thành công các giải và được các tổ chức trong khu vực và quốc tế đánh giá cao như: Giải Vô địch Đông Nam Á các môn Thể dục, Giải Vô địch, Vô địch trẻ QG Thể dục Aerobic, Giải Vô địch, Vô địch trẻ Khiêu vũ Thể thao quốc gia. Đặc biệt tổ chức thành công giải Vô địch Châu Á TD.Aerobic được Liên đoàn Thể dục Châu Á đánh giá cao…

     Ở các giải quốc tế, trong nhiệm kỳ đã qua, các VĐV các môn Thể dục đã tham gia nhiều cuộc thi đấu lớn nhỏ trong khu vực và Châu lục như : Vô địch thế giới, ASIAD, Olympic trẻ, SEA Games… và đặc biệt là thành tích giành vé dự Olympic Tokyo 2021 của VĐV Lê Thanh Tùng. Liên đoàn tin rằng, thông qua các giải đấu mang tầm quốc tế này sẽ giúp cho trình độ của VĐV của liên đoàn được nâng lên và học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm về công tác tổ chức cũng như thi đấu của HLV và VĐV.

     Với những thành tích đạt được, các môn thể dục mà Liên đoàn TD TPHCM quản lý đều được xem là những môn thể thao mũi nhọn của TPHCM ở các giải đấu, đại hội lớn trong và ngoài nước trong thời gian tới . Chính vì thế mà việc duy trì và nâng cao thành tích trên trong nhiệm kỳ tới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Ban chấp hành Liên đoàn, đội ngũ VĐV và HLV.

     Để chuẩn bị cho nhiệm kỳ tiếp theo, các đại biểu đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 15 thành viên, trong đó ông Châu Vĩnh Huy – Hiệu trưởng trường ĐHSP TDTT TP.HCM được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn Thể dục TP.HCM nhiệm kỳ IV(2020-2025), 3 Phó Chủ tịch sẽ là ông Trần Việt Hoàng – Phó trưởng phòng nghiệp vụ TT TDTT Quận 1; bà Trần Thị Minh Hiền – Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký và bà Nguyễn Thị Yến Phương – Phó trưởng phòng Công tác chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT TP.HCM. 

Nam Trung
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 5489714