Tin Hoạt động

Những thông tin đáng chú ý tại chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”

16/06/2022 09:03

Sáng ngày 16 tháng 6, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí” nhằm thông tin về Đại hội TDTT thành phố lần thứ IX và các hoạt động thể thao trong quý III/2022.

Tham dự chương  trình có ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng các Trưởng Tiểu ban giúp việc đại hội và đại diện các cơ quan báo chí. Thông tin tại chương trình, Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IX năm 2022 với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thành phố anh hùng” sẽ diễn ra vào tối ngày 18/6 tại Nhà thi đấu Phú Thọ. Đại hội lần này có tổng cộng 6.620 VĐV  tranh tài ở 34 môn. Trong đó, Quận 1 tham dự nhiều môn nhất (31/34 môn), huyện Bình Chánh và huyện Cần Giờ tham dự ít môn nhất (4/34 môn). Về số lượng VĐV, Quận 5 tham gia với lực lượng VĐV đông nhất (583 VĐV), 03 đơn vị ít VĐV tham dự là huyện Cần Giờ (41 VĐV), Công an thành phố (66 VĐV), Bộ Tư lệnh thành phố (57 VĐV).

Ông Nguyễn Nam Nhân chia sẻ thông tin tại chương trình

Trước thềm đại hội đã có 7 môn tổ chức thi đấu xong gồm: Muay, bắn cung, võ cổ truyền, judo, kéo co, boxing, bóng bàn và hiện đang tổ chức 2 môn (bóng đá và Pencak Silat). Các môn còn lại sẽ lần lượt được tổ chức thi đấu đến hết tháng 8/2022. Hiện Quận 1 đang dẫn đầu với thành tích 36 HCV, trong khi Quận 5 hạng Nhì có 22 HCV, và hạng Ba là TP.Thủ Đức 21 HCV.

Tại chương trình, ông Nguyễn Nam Nhân, Trưởng phòng Quản lý TDTT Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng Tiểu ban chuyên môn đại hội, cũng chia sẻ thêm về các hoạt động thể thao trọng tâm trong quý III. Cụ thể, từ 23 đến 30/7 tại Surakarta - Indonesia, đội tuyển thể thao người khuyết tật Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games 11) ở tất cả 8 môn thể thao mà Việt Nam tham dự (trong đó môn Judo và bắn cung tham dự bằng kinh phí xã hội hóa). Ngoài ra, Sở cũng tổ chức các hoạt động thể dục thể thao phục vụ các ngày lễ như: Lễ Quốc khánh 2-9, Lễ hội Nghinh Ông (Cần Giờ)…

Anh Thư