Thông báo

Một số hoạt động, sự kiện và chương trình xúc tiến du lịch tỉnh Hà Giang năm 2023

15/02/2023 04:41

Hà Giang là vùng đất biên cương địa đầu tổ quốc, có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, với nhiều giá trị đặc sắc về địa chất, địa hình, thời tiết khí hậu quanh năm ôn hòa, mát mẻ, nhiều giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của đồng bào các dân tộc. Trong những năm gần đây, Hà Giang đã trở thành điểm đến được yêu thích của du khách trong nước và quốc tế với danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn, trong đó có các địa danh nổi tiếng như Cột cờ Lũng Cú, núi đôi Quản Bạ, phố cổ Đồng Văn, đèo Mã Pì Lèng, hẻm vực Tu Sản, di tích kiến trúc nghệ thuật nhà Vương; danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Hoàng Su Phì,... Cùng với hệ thống 61 di tích văn hoá vật thể (trong đó 31 di tích được xếp hạng cấp quốc gia; 30 di tích được xếp hạng cấp tỉnh), 27 di sản văn hóa phi vật thể; khoảng 60 lễ hội truyền thống; trên 800 cơ sở lưu trú và hơn 100 điểm du lịch.

Tháng 01 năm 2023, Tờ The New York Times (Mỹ) đã công bố Hà Giang (Việt Nam) lọt top 25 điểm đến toàn cầu năm 2023. Năm 2023, Hà Giang chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cảnh quan, cơ sở vật chất và các chương trình, sự kiện hấp dẫn dành cho du khách (Đính kèm) với tinh thần mở rộng quảng bá, hợp tác, liên kết kích cầu du lịch Hà Giang với các địa phương, góp phần thúc đẩy ngành du lịch ngày càng phát triển.

Sở Văn hóa và Thể thao