HĐ Đơn vị sự nghiệp

Lớp tập huấn nghiệp vụ thư viện Quận Huyện năm 2017

08/11/2017 09:09

Từ ngày 30/10/2017 đến ngày 3/11/2017, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ thư viện và tham quan học tập tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp cho cán bộ thư viện quận huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Nội dung tập huấn xoay quanh các chuyên đề:

- Ứng dụng phần mềm quản trị thư viện tích hợp vào hoạt động thư viện.

- Công tác hồi cố dữ liệu cho thư viện, hướng đến việc xây dựng mục lục liên hợp cho hệ thống thư viện công cộng tại thành phố Hồ Chí Minh.

- Thiết kế và sử dụng không gian thư viện.

Và tham quan học tập kinh nghiệm tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ ứng dụng những kiến thức đã học vào công tác hồi cố, biên mục cơ sở dữ liệu hướng đến hoàn thiện các chuẩn nghiệp vụ thư viện theo thông tư số 18/2014 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Một số hình ảnh lớp tập huấn:

Ảnh: Ths. Vĩnh Quốc Bảo tập huấn chuyên đề “Công tác hồi cố dữ liệu cho thư viện

Ảnh: Ths. Vĩnh Quốc Bảo tập huấn chuyên đề
Ứng dụng phần mềm quản trị thư viện tích hợp vào hoạt động thư viện

Ảnh: Học viên thực hành trên máy.

Ảnh: Học viên trao đổi, thảo luận nhóm.

Ảnh: Tham quan, học tập tại Thư viện tỉnh Đồng Tháp.

Thư Viện Khoa Học Tổng Hợp TP.HCM