Tuyên truyền cổ động - Triển lãm

Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc "Trường Sơn - Con đường huyền thoại"

23/05/2019 02:17

Sáng ngày 11 tháng 5, Lễ xuất quân Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc năm 2019 đã diễn ra tại Tượng đài Chiến thắng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Với chủ đề “Trường Sơn - con đường huyền thoại”, Liên hoan do Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các địa phương Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bình Phước, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam và Thừa Thiên – Huế tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh và truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2019).

Diễn ra từ ngày 10 đến ngày 15 tháng 5, liên hoan thu hút hơn 600 tuyên truyền viên, diễn viên, nghệ sĩ thuộc 32 Đội Tuyên truyền lưu động đến từ các tỉnh, thành phố tham gia; chương trình hoạt động trải rộng trên địa bàn 8 địa phương Đường Trường Sơn – Đường Hồ Chí Minh đi qua.

Lễ xuất quân chia làm hai tuyến. Tuyến 1 xuất phát từ Km số 0, huyện Tân Kỳ, Nghệ An đi qua Hà Tỉnh, Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế. Tuyến 2 xuất phát tại thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước - điểm cuối đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh, đi qua các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam và hội quân tại Thừa Thiên - Huế.

Các đơn vị tham gia Liên hoan Tuyên truyền lưu động làm lễ xuất quân tại Tượng đài Chiến thắng, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch và lãnh đạo tỉnh Bình Phước trao Cờ xuất quân cho các đơn vị.

Phát biểu tại lễ xuất quân, ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc năm 2019 chủ đề “Trường Sơn - Con đường huyền thoại” nhằm tuyên truyền giá trị, ý nghĩa lịch sử, tầm vóc thời đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và những chiến công, kỳ tích của quân và dân ta trên tuyến đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Qua đó khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào, ý chí tự lực, tự cường trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.

Trước đó, tối ngày 10 tháng 5, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Phước đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan tuyên truyền lưu động với chủ đề “Trường Sơn - Con đường huyền thoại” và công bố Quyết định xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tại Bình Phước.

Trí Năng