Văn hóa

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

07/04/2017 10:38

Sáng ngày 06/42017 (nhằm ngày Mùng 10 tháng 3 âm lịch), Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Đinh Dậu 2017 đã được tổ chức trang trọng tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng, Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc, Quận 9. Những người con đất Việt từ Bắc đến Nam, trong nước cũng như ngoài nước đều hướng về đất Tổ, thành kính lễ bái Tổ tiên, tưởng nhớ công đức to lớn của các vua Hùng đã có công dựng nước. Theo truyền thống ấy, với đạo lý uống nước nhớ nguồn, các đồng chí nguyên Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh cùng đông đảo nhân dân Thành phố long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương – năm Đinh Dậu 2017.

(Ảnh: hiec.org.vn)

Tới dự Lễ Giỗ Tổ có đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam; Đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố và các đồng chí Lão thành Cách mạng, Lãnh đạo Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các sở, ban – ngành, quận – huyện , Tổng công ty, Doanh nghiệp Nhà nước  trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố, Lực lượng vũ trang, nhân sĩ trí thức, chức sắc tôn giáo, đại biểu Dân tộc, đại biểu Cựu Chiến binh, đại biểu Công nhân, đại biểu Nông dân, Đoàn viên Thanh niên Thành phố, đại biểu Phụ nữ, đại biểu doanh nhân, đại biểu kiều bào và các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương trên địa bàn Thành phố.

V.Long