Lễ hội - Sự kiện

Lễ công bố và phát động Giải thưởng sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh

24/12/2018 10:27

Sáng ngày 18 tháng 12 năm 2018, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố và phát động Giải thưởng sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh tại Nhà hát Thành phố.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố; đồng chí Nguyễn Thành Phong - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố; đồng chí Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm - Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; đồng chí Thân Thị Thư - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố; đồng chí Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố; đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Thành phố, cùng các đồng chí đại diên lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể, chức sắc tôn giáo, nhân sĩ trí thức, lực lượng vũ trang, đông đảo thanh niên, học sinh đến tham dự.

Giải thưởng Sáng tạo Thành phố Hồ Chí Minh là giải thưởng do Ủy ban nhân dân Thành phố xét và trao tặng cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân người Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm, dịch vụ sáng tạo, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển Thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, giữ vững vai trò đầu tàu, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước.

Giải thưởng sáng tạo Thành phố năm 2019 được xét trao cho các công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm, dịch vụ sáng tạo theo 7 nhóm gồm: Giải thưởng cho các công trình nghiên cứu, các giải pháp, sản phẩm, dịch vụ mới, sáng tạo của các tập thể, cá nhân góp phần thúc đẩy kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển; đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Phát biểu tại buổi phát động giải thưởng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh: Trong giai đoạn mới, Thành phố xác định mô hình phát triển kinh tế bền vững theo hướng kinh tế tri thức và tăng trưởng xanh dựa trên nền tảng khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Phát triển kinh tế tri thức là xu hướng tất yếu để Thành phố hòa mình vào dòng phát triển chung của khu vực và thế giới.

Tổng cộng có 70 giải được phân chia cho 7 nhóm trên, trong đó giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, giải Nhì trị giá 80 triệu đồng và giải Ba trị giá 60 triệu đồng. Thời gian nhận hồ sơ tham gia từ ngày 18/12/2018 đến hết ngày 30/1/2019. Từ ngày 16/4 - 30/4/2019, UBND Thành phố sẽ tổ chức trao giải.

Đỗ Thị Vân