Kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam (Ngày 12 tháng 8 Âm lịch)

17/09/2021 11:36

Ngày Sân khấu Việt Nam 12 tháng 8 (Âm lịch) được tổ chức hằng năm là dịp để các nghệ sĩ hướng lòng mình về Tổ nghiệp để tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền nhân đã sáng tạo, dày công vun đắp cho nghệ thuật sân khấu truyền thống Việt Nam trong suốt quá trình xây dựng và phát triển.

Dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến đời sống kinh tế - xã hội, hoạt động nghệ thuật biểu diễn đang tạm dừng để thực hiện giãn cách xã hội theo quy định nhằm phòng chống dịch Covid-19. Do đó, việc tổ chức kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam vào ngày 12 tháng 8 năm Tân Sửu (tức thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021) cũng đảm bảo thực hiện việc hạn chế tập trung đông người theo quy định.

Kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố kính chúc các nghệ sĩ, những người hoạt động trên lĩnh vực sân khấu luôn mạnh khỏe, nỗ lực vượt qua những khó khăn trước mắt, thiết thực chung tay cùng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thành phố quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa các hoạt động sân khấu trở lại trong điều kiện bình thường mới; tiếp tục có nhiều sáng tạo nghệ thuật để đóng góp vào sự phát triển của văn học nghệ thuật Thành phố; góp phần phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội.

Trọng Thủy