Văn hóa

Kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2017) Quốc Khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

08/09/2017 08:21

Tối 02/09/2017, Ban Tổ chức các ngày Lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề "Sáng mãi một màu cờ" kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2017) Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2017), tại Công viên Tượng đài Bác Hồ.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; đồng chí Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể và nhân dân thành phố.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, dân tộc Việt Nam luôn nêu cao tinh thần yêu nước, anh hùng, bất khuất, tất cả vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Tinh thần ấy đã trở thành HÀO KHÍ VIỆT NAM, đưa đất nước vượt qua bao gian khổ, hy sinh, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Chương trình nghệ thuật được tái hiện qua 4 chương: "Lá cờ Tháng tám", "Bài ca không quên", "Chân trời rộng mở", "Bay lên Việt Nam", thể hiện quá trình đấu tranh, chiến đấu chống giặc ngoại xâm, bảo vệ tự do, độc lập cho đất nước.

42 năm qua, đất nước sống trong hòa bình, độc lập, nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đều cảm thấy tự hào về những trang sử vẻ vang của dân tộc. Thành phố Hồ Chí Minh luôn cùng cả nước, vì cả nước vững bước trên con đường xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Nhìn lại chặng đường lịch sử đã qua, mỗi người Việt Nam đều cảm thấy tự hào về những trang sử vẻ vang của dân tộc. Lịch sử hào hùng luôn sống mãi cùng năm tháng để viết tiếp lên giai điệu tự hào cho Tổ quốc Việt Nam. Ngọn cờ vinh quang của Đảng, ngọn cờ độc lập, tự do của Tổ quốc luôn tung bay để đưa dân tộc Việt Nam bước vào công cuộc phát triển hội nhập sánh vai cùng bạn bè thế giới và mãi vang khúc hát anh hùng.

Đỗ Thị Vân