Liên đoàn - Hội thể thao

Kiện toàn nhân sự lãnh đạo, Hội Bóng chày Thành phố Hồ Chí Minh định hướng phát triển phong trào ở các trường đại học và các quận, huyện

19/10/2022 02:21

Ngày 17/10/2022, Hội nghị lần thứ IX Ban chấp hành Hội Bóng chày Thành phố khóa II nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thành phố.

Trong chương trình làm việc, hội nghị đã giới thiệu, bổ nhiệm 2 vị trí lãnh đạo hội:

1. ThS. Phan Thụy Thùy Dương - Quyền Giám đốc Trung tâm TDTT Quận 12 - giữ nhiệm vụ Phó chủ tịch Hội khóa II nhiệm kỳ 2020-2025, phụ trách và chỉ đạo công tác phát triển phong trào bóng chày quận, huyện ở Thành phố. Hồ Chí Minh.

2. TS. Nguyễn Lê Phạm Huỳnh - Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) - giữ nhiệm vụ Phó chủ tịch Hội khóa II nhiệm kỳ 2020-2025, phụ trách và chỉ đạo công tác phát triển phong trào bóng chày khối các trường đại học, cao đẳng.

Cùng đó, hội nghị đã tập trung đánh giá công tác chuyên môn và phát triển phong trào trong 9 tháng đầu năm 2022, triển khai công tác quý IV-2022 và kế hoạch năm 2023. Trong thời gian qua, phong trào bóng chày tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Thành phố. Hội đã phát triển thêm một câu lạc bộ bóng chày tại Trung tâm TDTT Quận 12 và từng bước đưa bóng chày đến với lực lượng sinh viên các trường Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF), Đại học Hoa Sen (HSU), Đại học Công nghệ (HUTECH), Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU). Các câu lạc bộ bóng chày người nước ngoài tại Hiệp hội Bóng chày Việt - Nhật, Liên đoàn Bóng chày Việt - Hàn cũng tiếp tục phát triển mạnh về số lượng hội viên cũng như hệ thống giải nội bộ.

Song song đó, bóng chày cũng được đưa vào tập luyện cho người khuyết tật tại Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam. Hội cũng đã phối hợp tổ chức thành công 3 sự kiện bóng chày quan trọng trong năm 2022: Giải Cúp các câu lạc bộ Bóng chày toàn quốc năm 2022, Giải Vô địch Bóng chày Đại hội Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh lần IX - 2022 và Giải Bóng chày cho người khuyết tật HBA Unified League Para Baseball-5.

Về thể thao thành tích cao, đội tuyển Sài Gòn Storm Thành phố Hồ Chí Minh giành ngôi vô địch Giải Cúp các câu lạc bộ Bóng chày toàn quốc năm 2022 và tiếp tục đạt huy chương vàng tại Giải Vô địch Bóng chày Đại hội Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh lần IX - 2022.

Hội nghị cũng đã triển khai công tác quý IV-2022, trong đó trọng tâm chuẩn bị lực lượng đội tuyển trẻ để tham dự Giải Vô địch Bóng chày U.17 Quốc gia dự kiến diễn ra vào tháng 12/2022 và từng bước đào tạo, bồi dưỡng xây dựng lực lượng huấn luyện viên bóng chày để phát triển phong trào cơ sở, trường học.

Hội nghị cũng đã thông qua các chỉ tiêu chuyên môn năm 2023: Giữ vững ngôi vô địch Cúp Quốc gia, cung cấp 1/3 lực lượng tham dự Á vận hội 2023 và tổ chức thành công Giải Vô địch Bóng chày HBA Open 2023.

Thúy Hồng