Tuyên truyền cổ động - Triển lãm

Khai mạc trưng bày chuyên đề “Truyền thông trong kháng chiến”

23/02/2021 11:18

Nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2021); chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh trưng bày chuyên đề “Truyền thông trong kháng chiến”.

Trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, truyền thông được xem là một vũ khí chiến đấu, mũi tiến công sắc bén góp phần quan trọng mang đến thành công cho cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Ra đời trong hoàn cảnh muôn vàn khó khăn, bằng sự nỗ lực, ý chí và lòng quyết tâm của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, truyền thông đã trở thành cầu nối giúp cho nhân dân yêu chuộng hòa bình và cộng đồng quốc tế hiểu hơn về cuộc kháng chiến chính nghĩa, toàn dân, toàn diện của dân tộc Việt Nam. Trưng bày đã khắc họa chân thực, rõ nét chân dung người chiến sĩ trên mặt trận truyền thông, không quản ngại gian khổ, hiểm nguy, bằng hình thức công khai và bí mật đã tạo ra mạng lưới thông tin rộng khắp từ Bắc tới Nam, mang đến những hình ảnh, thước phim quý giá về cuộc chiến của toàn dân tộc.

Với hơn 200 hiện vật, hình ảnh, tư liệu, trưng bày chuyên đề “Truyền thông trong kháng chiến” đã tô đậm thêm trang sử vẻ vang của dân tộc, giúp cho thế hệ trẻ hiểu hơn về những mất mát, hy sinh, gian khổ nhưng hết sức tự hào của biết bao thế hệ cha anh.

Trưng bày bao gồm 4 chủ đề:

     1. Báo chí cách mạng.

     2. Truyền đơn, biểu ngữ, bích chương.

     3. Phát thanh - Truyền thanh.

     4. Điện ảnh.

Trưng bày mở cửa từ ngày 09 tháng 02 năm 2021

Tại: Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh.

Số 65 đường Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh minh họa:

Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh
Tags:
Tin mới hơn
Thống kê
Tổng số lượt truy cập: 5492740