Tuyên truyền cổ động - Triển lãm

Khai mạc triển lãm kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Nam Kỷ Khởi Nghĩa (23/11/1940 - 23/11/2020)

26/11/2020 08:06

Sáng 19/11/2020, Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố long trọng tổ chức lễ khai mạc triển lãm kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Nam Kỷ Khởi Nghĩa (23/11/1940 - 23/11/2020) tại Công viên Lam Sơn, Quận 1.

Đến tham dự có đống chí đồng chí Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an Thành phố; đồng chí Lê Hòa Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Sở Xây dựng; đồng chí Trần Thể Thuận, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đồng chí Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố… cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể, nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, dân tộc, lực lượng vũ trang, tổng công ty, doanh nghiệp, các quận, huyện, đơn vị đến tham dự.

Triển lãm với chủ đề “Khởi Nghĩa Nam Kỷ khúc tráng ca sống mãi” giới thiệu hình ảnh đấu tranh của quân đội và nhân dân miền Nam trong sự nghiệp đấu tranh vì hòa bình - độc lập - thống nhất đất nước.

Tại đường Đồng Khởi (phía trước Sở Văn hóa và Thể thao và đối diện công viên Chi Lăng), triển lãm với chủ đề “Phát huy hào khí khởi nghĩa Nam Kỳ xây dựng đất nước giàu đẹp hơn” gồm 68 ảnh và 54 ảnh “Quê hương Bà Điểm - Hóc Môn cùng các huyện ngoại thành xây dựng nông thôn mới.

Triển lãm 80 năm Nam Kỳ Khởi Nghãi lần này, cũng giới thiệu những thành tựu tiêu biểu về kinh tế - văn hóa - xã hội của thành phố Hồ Chí Minh trong những năm gần đây đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới, phát triển chung của đất nước thời kỳ hội nhập với thế giới. Bên cạnh đó là những hình ảnh nổi bật thế mạnh của các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch trọng yếu của các tỉnh, thành, địa phương từng tham gia cuộc khởi nghĩa Nam kỳ.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 28-11-2020.

Đỗ Thị Vân