Nghệ thuật

Khai mạc Liên hoan Ca múa nhạc dân tộc "Giai điệu quê hương" Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2020

18/11/2020 08:15

Tối 16-11, tại Nhà hát Thành phố, Trung tâm Văn hóa TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Liên hoan Ca múa nhạc dân tộc “Giai điệu quê hương” TP Hồ Chí Minh lần thứ 17 năm 2020.

Liên hoan lần này có 22 đội văn nghệ từ phong trào nghệ thuật dân gian - dân tộc ở cơ sở các quận, huyện trên địa bàn thành phố tham gia thi diễn với hơn 120 tiết mục, gồm: đơn ca; song ca, tam ca, tứ ca; tốp ca; hợp ca và múa minh họa; múa độc lập; độc tấu, song tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc và 22 chương trình được đầu tư dàn dựng theo từng chủ đề riêng biệt, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam.

Theo ông Lê Cao Đạt, Giám đốc Trung tâm Văn hóa TP Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Tổ chức liên hoan, đây là sự kiện văn hóa vô cùng ý nghĩa, được diễn ra định kỳ hai năm/lần, nhằm góp phần bảo tồn, phát huy và tạo điều kiện lan tỏa sâu rộng giá trị các loại hình nghệ thuật dân gian - dân tộc hiện đang tồn tại trên địa bàn Thành phố. Liên hoan cũng là dịp biểu dương, tôn vinh các nghệ nhân, nghệ sĩ, các thành viên đang tham gia sinh hoạt tại các Câu lạc bộ Diễn xướng dân gian do cơ sở văn hóa ở 24 quận/huyện quản lý,… Qua đó, thúc đẩy cho phong trào sinh hoạt và trình diễn các loại hình nghệ thuật dân gian - dân tộc ở TP Hồ Chí Minh ngày càng phát triển, góp phần phục vụ đời sống tinh thần cho cư dân đang sinh sống và làm việc tại Thành phố.

Đêm khai mạc cũng diễn các phần dự thi của các đơn vị Trung tâm Văn hóa quận 4, huyện Hóc Môn, quận Gò Vấp và quận Tân Phú.

Liên hoan sẽ diễn ra cho đến hết ngày 19-11.

Mạnh Hảo