Khai mạc hội thi tuyên truyền lưu động Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

26/04/2021 04:05

Với chủ đề “Cử tri Thành phố Hồ Chí Minh tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026”, Hội thi tuyên truyền lưu động Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021 vừa chính thức khai mạc vào tối 22/4.

Đến dự khai mạc Hội thi có đồng chí Võ Trọng Nam, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố, Trưởng Ban tổ chức hội thi.

Đồng chí Võ Trọng Nam, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố, Trưởng Ban tổ chức hội thi tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi tại Cụm 1

Phát biểu khai mạc Hội thi, bà Vũ Thị Mỹ Ngọc, Phó Chủ tịch UBND Quận 3 – đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi Cụm 1, cho biết: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước; đây là đợt vận động và sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân nhằm lựa chọn, bầu được những đại biểu ưu tú, đại diện cho nhân dân địa phương và nhân dân cả nước. Hội thi Tuyên truyền lưu động năm 2021 với chủ đề “Cử tri Thành phố Hồ Chí Minh tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021–2026” có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Thành phố, góp phần nâng cao nhận thức về quyền lợi và trách nhiệm, thông qua lá phiếu niềm tin lựa chọn ra đại biểu thật sự xứng đáng tham gia Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp, đại diện cho tiếng nói của người dân.

Bà Vũ Thị Mỹ Ngọc, Phó Chủ tịch UBND quận 3 tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thi tuyên truyền lưu động Thành phố Hồ Chí Minh năm 2021

Hội thi Tuyên truyền lưu động năm 2021 diễn ra từ ngày 22/4 đến ngày 28/4, được chia thành 5 cụm thi tại các điểm đăng cai quận 3, quận 4, quận 5, quận Bình Tân và thành phố Thủ Đức.

Trong đêm khai mạc Hội thi, thông qua các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm tuyên truyền các Đội tuyên truyền lưu động đã mang đến cho công chúng những cảm xúc tích cực về hình ảnh của đất nước và Thành phố Hồ Chí Minh phát triển mạnh mẽ sau 35 năm đổi mới; tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, giới thiệu nội dung Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, quyền và trách nhiệm của cử tri trong công tác bầu cử, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên tất cả cử tri tích cực tham gia bầu cử.

Đại biểu và người dân xem biểu diễn trong đêm khai mạc tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao quận 3. Để phòng chống dịch Covid-19, Ban tổ chức thường xuyên nhắc nhở người tham dự thực hiện đeo khẩu trang

Tiểu phẩm "Sức dân - nâng thuyền" của đơn vị dự thi quận 11. Tác giả: Duy Nguyễn - Hoài Linh. Đạo diễn: Nguyễn Đức Dũng

Tiết mục "Chúng ta đi bầu" sáng tác: Thế Hiển do Nhóm ca múa Trung tâm Văn hóa quận 1 thể hiện

"Quận 10 vui ngày hội lớn" - Tác giả: Tô Trung Kiệt. Biểu diễn: Đội TTLĐ Trung tâm Văn hóa Hòa Bình Quận 10

Tiết mục "Ngày hội non sông" - Lý cây bông, lời mới: Giang Hạ. Biểu diễn: Đội TTLĐ Trung tâm Văn hóa Quận 3

Sau đêm khai mạc tại Trung tâm Văn hóa quận 3, Hội thi sẽ tiếp tục diễn ra tại Trung tâm Văn hóa quận 5, tối 23/4 (Cụm 2), Trung tâm Văn hóa quận 4, tối 26/4 (Cụm 3), Trung tâm Văn hóa thành phố Thủ Đức – Khu vực 1, tối ngày 27/4 (Cụm 4) và Trung Tâm Văn Hóa Thể Dục Thể Thao quận Bình Tân, tối ngày 28/4 (Cụm 5).

Theo chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố, sau khi kết thúc Hội thi, Trung tâm Thông tin Triển lãm sẽ tổ chức 8 đêm biểu diễn phục vụ nhân dân tại các khu dân cư, khu chế xuất, khu công nghiệp, trường học để tiếp tục công tác tuyên truyền, cổ động bầu cử; các Trung tâm Văn hóa quận, huyện và Thành phố Thủ Đức tiếp tục tổ chức các buổi biểu diễn để tuyên truyền và phục vụ nhân dân tại các địa phương.

Trí Năng - Ảnh: Quốc Thanh