Hoạt động của Sở

Khai mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018

07/09/2018 04:55

Tối ngày 05 tháng 9 năm 2018, Hội thi Tuyên truyền lưu động thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 do Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố tổ chức đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hóa quận Gò Vấp.

Với chủ đề: “Thành phố Hồ Chí Minh chung tay xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới phát triển”, Hội thi tập trung vào các đề tài gắn với đời sống thiết thực của nhân dân thành phố như giúp nhau giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng; công tác chăm lo giáo dục và chăm sóc sức khỏe nhân dân; xây dựng gia đình văn hóa, nếp sống nghĩa tình, tương thân, tương ái trong cộng đồng; việc bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp và những hoạt động phòng, chống tệ nạn xã hội, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thi Tuyên truyền lưu động thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 được chia thành 5 cụm thi, các điểm thi bao gồm Gò Vấp, Tân Bình, quận 10, quận 8 và quận Thủ Đức.

Ông Trần Văn Tịnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Gò Vấp tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thi

Ban tổ chức tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội tham dự Hội thi Cụm I

Trong đêm khai mạc Hội thi tại điểm thi Cụm I - Trung tâm Văn hóa quận Gò Vấp, ngay sau nghi thức khai mạc là phần thi diễn với các tiết mục hát, múa, kịch, tiểu phẩm... rực rỡ sắc màu của các đơn vị Gò vấp, Củ Chi, quận 12 và Bình Thạnh. Các đơn vị đã đem đến Hội thi những tiết mục biểu diễn ấn tượng, phản ảnh sinh động nhiều vấn đề trong cuộc sống của bà con nhân dân tại địa phương; nhiều tiết mục khéo léo kết hợp nhuần nhuyễn cả 3 thể loại múa hát, kịch và cổ động trực quan... Theo Ban tổ chức, các chương trình, kịch bản tham gia Hội thi được đầu tư, dàn dựng công phu, kỹ lưỡng; các tiết mục văn nghệ thi diễn đa dạng và phong phú, chất lượng chuyên môn khá tốt, phong cách biểu diễn của lực lượng tuyên truyền cơ sở ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Tiết mục dự thi của Đội Tuyên truyền lưu động quận Gò Vấp

Tiết mục dự thi của Đội Tuyên truyền lưu động huyện Củ Chi

Tiết mục dự thi của Đội Tuyên truyền lưu động quận 12

Tiết mục dự thi của Đội Tuyên truyền lưu động quận Bình Thạnh

Trao đổi với báo chí, Nhà báo Trà Đức Khang, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Thông tin Triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Ban tổ chức Hội thi cho biết: Hội thi Tuyên truyền lưu động là hoạt động truyền thống hàng năm của Khối Thông tin cơ sở Thành phố; đây là đợt tuyên truyền sâu rộng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước nhằm tạo sự đồng thuận, động viên các tầng lớp nhân dân tăng cường sức mạnh đoàn kết, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp cùng chung tay xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới phát triển, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở ngày càng phong phú. Bên cạnh đó, Hội thi còn là cơ hội để lực lượng tuyên truyền ở cơ sở có dịp thể hiện niềm đam mê ca hát, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, phát hiện những nhân tố mới, thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ tại các địa phương trên địa bàn thành phố ngày càng phát triển.

Trước đó, sáng ngày 05 tháng 9 năm 2018, trong khuôn khổ Hội thi Tuyên truyền lưu động 2018, Trung tâm Thông tin Triển lãm thành phố cũng tổ chức triển lãm ảnh đề tài “Thành phố Hồ Chí Minh chung tay xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới phát triển” tại điểm thi Cụm I - Trung tâm Văn hóa quận Gò Vấp. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đơn vị tham gia triển lãm đã chọn đúng chủ đề và trưng bày hình ảnh phong phú về các hoạt động nổi bật của địa phương; nhiều bức ảnh có nét riêng, sáng tạo, có tính thời sự cao.

Đại biểu và khách tham quan nghe thuyết minh triển lãm của quận Gò Vấp chủ đề "Quận Gò Vấp chung tay xây dựng đô thi văn minh, hiện đại, nghĩa tình"

Ngoài ra, để tạo không khi sôi nổi trước giờ khai mạc Hội thi đồng thời nâng cao hiệu quả tuyên truyền; Ban tổ chức Hội thi cũng tổ chức thi và diễu hành Xe Tuyên truyền lưu động. Đoàn xe tuyên truyền lưu động được trang trí pano, áp phích, các khẩu hiệu tuyên truyền và loa phát thanh trên xe giúp người dân dễ dàng tiếp cận thông tin và nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong thực hiện xây dựng nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường... Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các chương trình tuyên truyền chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh chung tay xây dựng đô thị văn minh, nông thôn mới phát triển”.

Nhà báo Trà Đức Khang, Phó Ban tổ chức Hội thi phát cờ phát lệnh Đoàn xe tuyên truyền lưu động diễu hành

Hội thi Tuyên truyền lưu động Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 05 đến ngày 15 tháng 9 năm 2018. Theo dự kiến, Ban Tổ chức sẽ chọn ra các đội có phần thi tốt nhất để tổ chức diễn báo cáo tại Lễ tổng kết và trao giải thưởng của Hội thi trong tháng 9. Sau Hội thi, Trung tâm Thông tin Triển lãm sẽ tổ chức biểu diễn tại các khu dân cư, khu chế xuất, khu công nghiệp, trường học, các xã ngoại thành, vùng sâu, vùng xa... để phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa văn nghệ của nhân dân tại cơ sở.

Trí Năng - Ảnh: Quốc Thanh