Văn hóa

Khai mạc Hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ tại TPHCM

03/06/2017 09:02

Tối ngày 01/6, Hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) đã khai mạc tại Nhà Hát Hòa Bình – Trung tâm Văn hóa Quận 1, TPHCM.

Ban tổ chức tặng hoa cho Ban Giám khảo hội thi.

Với chủ đề “Đền ơn đáp nghĩa”, các Đội Tuyên truyền Lưu động Quận 1, Quận 3, Quận 5, Quận 10 đã trình diễn trong đêm khai mạc các phần thi: Ca – Múa nhạc (đơn ca, song ca, tốp ca, múa), Câu chuyện thông tin (kết hợp các phương thức cổ động trực quan, tuyên truyền miệng, văn nghệ tuyên truyền).

Đông đảo người dân đến tham dự khai mạc và xem biểu diễn tại Nhà hát Hòa Bình.

Nội dung các bài hát, tiểu phẩm đã được Đội Tuyên truyền Lưu động khéo léo lồng ghép tuyên truyền về ý nghĩa 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ; tinh thần yêu nước, sự hy sinh cao cả, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, gia đình và người có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về chính sách đền ơn đáp nghĩa. Biểu dương những điển hình thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước vượt khó vươn lên. Cổ vũ nhân dân tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tích cực thi đua lao động sản xuất, xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Biểu diễn của Đội tuyên truyền lưu động quận 10.

Biểu diễn của Đội tuyên truyền lưu động quận 5.

Biểu diễn của Đội tuyên truyền lưu động quận 1.

Biểu diễn của Đội tuyên truyền lưu động quận 3.

Phát biểu trong đêm khai mạc hội thi, Nhạc sĩ Võ Công Anh, Giám đốc Trung tâm Thông tin Triển lãm TP Hồ Chí Minh, Phó Trưởng ban Thường trực Liên hoan tuyên truyền lưu động nhấn mạnh: “Trong thời kỳ phát triển và hội nhập, công tác văn hóa, văn nghệ, thông tin tuyên truyền cổ động càng phải năng động, sáng tạo, phát huy truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc của cha ông trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, góp phần xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước”. Ông Võ Công Anh cũng đề nghị các chương trình tham gia Hội thi lần này tập trung cả hình thức và chất lượng nội dung, phát huy hiệu quả tuyên truyền ở địa phương, đi vào các khu dân cư, vùng sâu, vùng xa, đem đến cho người dân những thông tin đầy đủ về ý nghĩa của Ngày Thương binh Liệt sĩ.

Hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) do Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố phối hợp với Ủy ban nhân dân 24 quận - huyện tổ chức. Hội thi diễn ra từ ngày 01 tháng 6 đến ngày 09 tháng 6 năm 2017 trên 6 địa bàn dân cư: Quận 1, Quận 7, Quận 8, Quận Bình Thạnh, Quận Bình Tân và huyện Củ Chi.

Trí Năng - Ảnh: Quốc Thanh