Các bộ môn

Khai giảng khóa tập huấn Võ cổ truyền học đường tại các tỉnh thành khu vực phía Nam

23/10/2020 03:09

Ngoài đơn vị Thành phố Hồ Chí Minh chủ nhà, Lớp huấn luyện năm nay còn quy tụ gần 300 học viên là cán bộ, giáo viên ngành văn hóa, thể thao và du lịch, ngành giáo dục và đào tạo, của 18 tỉnh thành khu vực phía Nam TP Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Bến Tre, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Bạc Liêu, Trà Vinh, Vĩnh Long, Long An.

Ban tổ chức hi vọng qua lớp tập huấn trên sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào học sinh các trường phổ thông tập luyện môn Võ cổ truyền góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, giáo dục nhân cách, đạo đức, truyền thống văn hóa và phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Sau khi tham gia Chương trình tập huấn, đội ngũ cán bộ, giáo viên, hướng dẫn viên của ngành văn hóa, thể thao và ngành giáo dục và đào tạo các tỉnh/thành trong khu vực phía Nam được trang bị về kỹ năng, nghiệp vụ hướng dẫn dạy Võ cổ truyền cho học sinh trong trường phổ thông; kỹ năng tự vệ phòng chống xâm hại đối với trẻ em, đồng thời triển khai các kế hoạch hành động của Bộ VHTTDL, kế hoạch thực hiện quyền trẻ em được vui chơi giải trí, tập luyện và phát triển năng khiếu các môn thể thao.

Lớp tập huấn hướng dẫn viên cơ sở về phát triển phong trào tập luyện môn Võ cổ truyền trong trường phổ thông các tỉnh/thành khu vực phía Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 28/10 tại Nhà thi đấu đa năng Q.7.

Nam Trung