Thể thao

Khai giảng Khóa đào tạo Huấn luyện viên Para Hockey quốc tế tại Việt Nam

22/10/2020 03:35

Sáng ngày 20 tháng 10, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thành phố đã diễn ra Lễ Khai giảng Khóa Đào tạo Huấn luyện viên Para Hockey Quốc tế tại Việt Nam. Khóa đào tạo này thuộc Chương trình phát triển hệ thống thể thao quốc gia môn Hockey của Quỹ Đoàn Kết Olympic Quốc tế do Uỷ ban Olympic Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Hockey TP. Hồ Chí Minh tổ chức từ tháng 10 - 11/2020. Đến dự buổi Lễ khai giảng có bà Nguyễn Thị Huyền - đại diện Uỷ ban Olympic Việt Nam, bà Trần Mai Thuý Hồng - Phó trưởng phòng quản lý TDTT Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố, Th.S. Nguyễn Hà Trường Hải - Chủ tịch Liên đoàn Hockey TP. Hồ Chí Minh và ông Đinh Mạnh Tường – Phó giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình được giảng dạy bởi chuyên gia Hockey quốc tế James Chew, TS. Lý Đại Nghĩa – Phó giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT Thành phố và HLV Hockey quốc gia Huỳnh Đại Phúc.

Sau buổi lễ khai giảng, 36 học viên là các huấn luyện viên, giáo viên, tình nguyện viên đã bắt đầu nghiên cứu học tập chuyên đề “Tổng quan về huấn luyện, giảng dạy thể thao, Para Hockey cho trẻ khuyết tật trí tuệ và tự kỷ” do TS Lý Đại Nghĩa giảng dạy, buổi chiều cùng ngày các học viên được  HLV Hockey quốc gia Huỳnh Đại Phúc giới thiệu về môn thể thao Hockey và thực hành các kỹ thuật cơ bản trong giảng dạy Hockey phong trào. Các ngày tiếp theo 21 – 22/10/2020, các học viên sẽ được học tập các chuyên đề kỹ chiến thuật nâng cao trong huấn luyện Hockey và phương pháp tổ chức xây dựng, phát triển phong trào Hockey cơ sở tại các quận, huyện.

ThS. Nguyễn Hà Trường Hải - Chủ tịch Liên đoàn Hockey TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Được sự hỗ trợ tích cực của Quỹ đoàn kết Olympic Quốc tế và Ủy ban Olympic Việt Nam, chương trình đào tạo này sẽ bước đầu xây dựng được một đội ngũ huấn luyện viên Hockey tại Việt Nam để chung tay phát triển phong trào Hockey tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận, kể cả đưa Hockey trở thành một môn thể thao tập luyện hiệu quả cho người khuyết tật trí tuệ và tự kỷ”.

Thúy Hồng