Hoạt động của Sở

Kết quả một năm sơ kết chương trình liên tịch giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch – BCH Bộ đội Biên phòng - Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ giai đoạn 2009 - 2010

02/12/2010 03:49

Căn cứ chương trình phối hợp liên tịch số 3410/LT – VHTTDL – BCHBĐBP – UBND ngày 20/8/2009 giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng – Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ thành phố Hồ Chí Minh; ngày 18 -19/11/2010 ba bên đã tổ chức Hội nghị sơ kết một năm chương trình liên tịch nói trên tại Ủy ban nhân dân xã Đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ nhằm đánh giá kết quả tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, gia đình văn hóa, ấp văn hóa …gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh vùng biển, cửa khẩu của thành phố.

Được sự quan tâm và hỗ trợ của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ và các mạnh thường quân đã hỗ trợ và xây dựng cho ấp Thiềng Liềng (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) một tụ điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng, 01 máy phát điện với công suất 15KW, 01 dàn âm thanh với 04 loa, 01 bộ đàn cổ nhạc, các dụng cụ thể dục thể thao và sách báo…

Qua hơn một năm triển khai thực hiện, công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở tiếp tục được đẩy mạnh. Cụ thể tại Ấp Thiềng Liềng: Câu lạc bộ Đờn ca tài tử ấp đã tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ vào tối 16 âm lịch hàng tháng để phục vụ nhân dân tại tụ điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng 14 lần, thu hút 1.250 lượt người xem, Câu lạc bộ bóng đá, bóng chuyền gồm 25 thành viên, Câu lạc bộ bi sắt… trong ấp hoạt động thường xuyên. Hoạt động thư viện tại tụ điểm sin hoạt văn hóa cộng đồng có hơn 1.000 cuốn sách với hơn 40 đầu sách các loại, duy trì và mở cửa mỗi tuần 3 buổi vào ngày thứ 2, 4, 6 và các dịp hè để phục vụ bạn đọc.Thăm và tặng quà cho 07 hộ gia đình chính sách, người già neo đơn với số tiền 700.000đ. Hàng tháng Ban Vận động và Ban Nhân dân ấp đã tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước và những quy định của địa phương để bà con nhân dân biết và nghiêm chỉnh chấp hành.

Có thể nói công tác phối hợp thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở gắn với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã được thực hiện tốt, là động lực để động viên nhân dân phấn đấu vươn lên xây dựng kinh tế, san sẻ giúp nhau xóa đói giảm nghèo, xây dựng thiết chế văn hóa, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân ngày càng khởi sắc, góp phần xây dựng xã đảo Thạnh An trở thành Xã Văn hóa vào năm 2012.

Một số hình ảnh Hội nghị