Gia đình

Kế hoạch triển khai Đề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước (giai đoạn 2011 - 2015)” trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

21/12/2011 04:47

Nhằm tổ chức triển khai thực hiện Đề án 343 tại thành phố Hồ Chí Minh nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi của người dân, cộng đồng, xã hội, đặc biệt là của người phụ nữ trong việc giữ gìn, phát huy và xây dựng phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam theo tiêu chí: có lòng yêu nước; có sức khỏe; có tri thức, kỹ năng nghề nghiệp; năng động, sáng tạo; có lối sống văn hóa và lòng nhân hậu, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, theo đúng mục tiêu, đúng đối tượng và đúng nhiệm vụ của đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Theo đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố có nhiệm vụ chủ trì phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố, Thành đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Nông dân thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện tiểu Đề án 1: Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong cán bộ, hội viên, phụ nữ các giới (giai đoạn 2010 - 2015); Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện tiểu Đề án 2: Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong hệ thống các trường học (giai đoạn 2010 - 2015);…Riêng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có nhiệm vụ chủ trì xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện tiểu Đề án 4: Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thông qua hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch (giai đoạn 2010 - 2015), trong đó bao gồm các hoạt động: tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ nghiệp vụ văn hóa từ thành phố đến cơ sở và cán bộ văn hóa thông tin phường, xã, thị trấn, tổ chức huy động lực lượng văn nghệ sĩ tham gia. Đưa tiêu chí xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vào các tiêu chuẩn Gia đình văn hóa và các danh hiệu văn hóa của khu dân cư trên địa bàn theo hướng dẫn của Trung ương.
Các nội dung tuyên truyền bao gồm:
1. Các giá trị đạo đức truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam được xây dựng, giữ gìn và phát huy qua nhiều thế hệ, nhiều giai đoạn phát triển của đất nước.
2. Tiêu chí xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước: có lòng yêu nước; có sức khỏe; có tri thức, kỹ năng nghề nghiệp; năng động, sáng tạo; có lối sống văn hóa và lòng nhân hậu.
3. Định hướng các giá trị đạo đức, phẩm chất phụ nữ Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội trong thời kỳ mới.

Thanh Lý