Gia đình

Kế hoạch tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình cho đội ngũ báo cáo viên cấp Trung ương và cấp tỉnh năm 2017

19/04/2017 04:54

Ngày 11 tháng 4 năm 2017, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 1465/KH-BVHTTDL về kế hoạch tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình cho đội ngũ báo cáo viên cấp Trung ương và cấp tỉnh năm 2017.

Theo đó, nội dung, chương trình, thời gian và địa điểm như sau:

1. Nội dung, chương trình:

1.1. Xây dựng bộ tài liệu nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên về công tác gia đình năm 2017

- Tổ chức các hoạt động biên soạn 21 chuyên đề với nội dung về các kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ chuyên sâu cho đội ngũ báo cáo viên trong lĩnh vực công tác gia đình.

- Biên tập, in tài liệu nghiệp vụ công tác gia đình để cấp phát cho các tỉnh, thành phố (5 cuốn/tỉnh, thành phố) và học viên tham gia Hội nghị tập huấn nghiệp vụ năm 2017 làm tài liệu học tập, tuyên truyền, giảng dạy.

1.2. Dự kiến chương trình, nội dung các chuyên đề giảng dạy:

Các nội dung

Ngày 1

Khai mạc

Nội dung quản lý nhà nước về lĩnh vực gia đình

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức hoạt động

Kỹ năng giám sát và đánh giá

Ngày 2

Kỹ năng truyền thông, vận động

Kỹ năng xây dựng và tổ chức các mô hình truyền thông cộng đồng

Kỹ năng xây dựng bài giảng/bài nói chuyện chuyên đề

Kỹ năng thu thập, phân tích, tổng hợp, báo cáo

Ngày 3

Quan điểm, chính sách về giáo dục đời sống gia đình ở Việt Nam

Bình đẳng giới và các vấn đề liên quan đến đảm bảo quyền bình đẳng trong gia đình

Ngày 4

Kỹ năng nhận diện, phát hiện bạo lực gia đình

Quy trình chuyển gửi an toàn nạn nhân bạo lực gia đình

Kỹ năng làm việc với nạn nhân bạo lực gia đình

Kỹ năng làm việc với người gây bạo lực gia đình

2. Thời gian, địa điểm:

- Hội nghị tập huấn nghiệp vụ khu vực miền Bắc gồm 22 tỉnh/thành phố dự kiến tổ chức tại Yên Bái vào tháng 7/2017.

- Hội nghị tập huấn nghiệp vụ khu vực miền Trung - Tây Nguyên gồm 22 tỉnh/thành phố dự kiến tổ chức tại Bình Thuận vào tháng 7/2017.

- Hội nghị tập huấn nghiệp vụ khu vực miền Nam gồm 19 tỉnh/thành phố dự kiến tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào tháng 8/2017.

Hội nghị nhằm trao đổi, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên cấp Trung ương và cấp tỉnh để tổ chức tuyên truyền, triển khai các văn bản, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác gia đình; triển khai các hoạt động nghiệp vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực gia đình.

Thanh Lý