Văn hóa

Kế hoạch thực hiện biện pháp bảo đảm bình đẳng giới đối với nữ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh từ nay đến năm 2020

08/02/2017 11:26

Ngày 03 tháng 02 năm 2017, Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Kế hoạch số 526/KH-UBND về thực hiện biện pháp bảo đảm bình đẳng giới đối với nữ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh từ nay đến năm 2020.

Theo đó, nội dung  và chỉ tiêu thực hiện như sau:

- Nội dung:

+ Nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác cán bộ nữ và bình đẳng giới.

+ Tăng cường công tác tạo nguồn quy hoạch cán bộ, công chức, viên chức nữ đảm bảo mục tiêu bình đẳng giới.

+ Bảo đảm bình đẳng giới trong bố trí, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức.

+ Nâng cao năng lực đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.

+ Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chuyên ngành và liên ngành về thực hiện các quy định về công tác cán bộ nữ và bình đẳng giới.

- Chỉ tiêu thực hiện:

+ Phấn đấu đạt 100% Sở, ban , ngành, Uỷ ban nhân dân các cấp có lãnh đạo chủ chốt là nữ; đạt 100% các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc Sở, ban, ngành và Uỷ ban nhân dân các cấp có lãnh đạo quản lý là nữ; đạt 100% cơ quan của Đảng, tổ chức chính trị - xã hội có lãnh đạo chủ chốt là nữ nếu ở cơ quan, tổ chức có tỷ lệ 30% trở lên là nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

+ Hàng năm phấn đấu đạt tỷ lệ 50% cán bộ công chức nữ trên tổng số cán bộ, công chức, viên chức được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ trong và ngoài nước.

Để tổ chức thực hiện, tại kế hoạch có đề ra các nhóm giải pháp sau:

- Nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác cán bộ nữ và bình đẳng giới.

- Tăng cường công tác quy hoạch, tạo nguồn cán bộ, công chức, viên chức nữ bảo đảm mục tiêu bình đẳng giới.

- Đảm bảo bình đẳng giới trong bố trí, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức.

- Nâng cao năng lực đội ngũ nữ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chuyên ngành và liên ngành về thực hiện các quy định về công tác cán bộ nữ và bình đẳng giới.

Thanh Lý