Kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện công tác gia đình năm 2017

04/05/2017 08:37

Nhằm phát huy nguồn lực của hai ngành để vận động và hỗ trợ các gia đình trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, phát triển bền vững; ngày 24 tháng 4 năm 2017, Sở Văn hoá và Thể thao và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố thống nhất xây dựng Kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện công tác gia đình năm 2017.

Nội  dung phối hợp như sau:

Ngoài các nội dung nhiệm vụ thường xuyên của mỗi ngành, năm 2017 tập trung phối hợp các nội dung trọng tâm như:

1. Lồng ghép các nội dung hoạt động phối hợp trong việc góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 trên địa bàn thành phố theo chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị.

2. Tham mưu Ban Chỉ đạo Công tác gia đình, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ban hành Hướng dẫn phối hợp lồng ghép nội dung cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và cuộc vận động “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

3. Xây dựng và phát hành tài liệu truyền thông về gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình; phổ biến Bộ tiêu chí về ứng xử trong gia đình; tuyên truyền Ngày gia đình Việt Nam (28/6), Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình; Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11) nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về xây dựng gia đình hạnh phúc và phòng, chống bạo lực gia đình.

4. Tổ chức hội thi trong Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc.

5. Khảo sát, đánh giá hiệu quả, củng cố hoạt động “Địa chỉ tin cậy ở cộng đồng”.

6. Tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam (28/6).

Phòng Văn hoá – Gia đình – Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố và Ban Gia đình và Xã hội - Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố chịu trách nhiệm thường trực theo dõi, tham mưu cho lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao và lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố trong việc hướng dẫn, chỉ đạo, tổ chức kiểm tra và tổng kết kế hoạch này.

Căn cứ Kế hoạch phối hợp năm 2017 của Sở Văn hóa và Thể thao và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố; Phòng Văn hóa và Thông tin các quận, huyện và Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, huyện xây dựng kế hoạch phối hợp triển khai hoạt động phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương và bố trí nguồn lực về kinh phí, con người triển khai kế hoạch đã được phê duyệt. Báo cáo kết quả thực hiện về Sở Văn hóa và Thể thao và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố trước ngày 15/11/2017.

Thanh Lý