Kế hoạch phối hợp tổ chức hoạt động chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

22/05/2017 03:23

Nhằm tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện nếp sống văn minh, văn hoá ứng xử, đồng thời thúc đẩy sự quan tâm của các cá nhân, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội trong việc xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, thực sự là tổ ấm của mỗi người, là tế bào lành mạnh của xã hội; Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố đã phối hợp với Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố triển khai kế hoạch hối hợp tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Theo đó, chủ đề và thời gian tổ chức như sau:

- Chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.

- Thời gian:

+ Các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam diễn ra trong suốt tháng 6 năm 2017.

+ Riêng từ 17 giờ đến 19 giờ ngày 28 tháng 6 năm 2017 (thứ tư), phát động từng gia đình tổ chức bữa cơm gia đình nhằm chia sẻ yêu thương, kết nối tình cảm các thành viên trong gia đình và duy trì bữa cơm gia đình thường xuyên hơn.

Các nội dung hoạt động:

1.  Tổ chức “Ngày Hội Gia đình hạnh phúc năm 2017”.

Gồm các hoạt động: Giao lưu – Tuyên dương “Gia đình văn hoá, hạnh phúc tiêu biểu”; Hội thi nấu ăn “Bữa ăn gia đình trẻ”; sân chơi gia đình: sắc màu em yêu, khoảnh khắc gia đình trẻ hạnh phúc, gia đình ta cùng vui.

2.  Truyền thông giáo dục tại cộng đồng: 11 cuộc. Bao gồm:

+ Kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc: 2 cuộc (quận Tân Bình, quận Phú Nhuận).

+ Phòng, chống bạo lực gia đình: 5 cuộc (Quận 9, 12, Bình Thạnh, Tân Phú và huyện Củ Chi).

+ Giáo dục thiếu niên và nhi đồng: 4 cuộc (các huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi).

3. Tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình.

4. Hội thi kết mâm ngũ quả.

Các hoạt động nhằm hưởng ứng kỷ niệm 16 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2017)

Thanh Lý